Làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng mic

 

Làm thế nào khi iPad 2 bị hỏng Mic?

iPad 2 là chiếc máy tính bảng có doanh số bán ra khá lớn của Apple và được rất nhiều người dùng ưa thích. Tuy nhiên, thiết bị này cũng không thể tránh khỏi việc mắc lỗi mà một trong những lỗi khá phổ biến đó chính là iPad 2 bị hỏng Mic

Đối với một chiếc máy tính bảng như iPad 2, Mic không phải là bộ phận quá quan trọng giống như iPhone nhưng đây là một công cụ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc thực hiện các tiện ích như quay phim, ghi âm hay thực hiện video call, skype,… Chính vì thế nên khi iPad 2 bị hư Mic sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng các tiện ích của máy.

 

Làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng mic

iPad 2 có thể gặp lỗi hỏng Mic

 

Khi iPad 2 bị hỏng Mic, bạn sẽ thấy máy xuất hiện những dấu hiệu như không thu được âm thanh, âm thanh thu không được trong, bị rè hoặc đôi khi có hiện tượng chập chờn lúc được lúc không. Điều này khiến cho người dùng khá hoang mang về tình trạng của máy.

1. Một vài nguyên nhân iPad 2 hỏng Mic

iPad 2 có thể bị hỏng Mic do một vài nguyên nhân như:

- Bạn sử dụng iPad 2 trong môi trường nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao và không được vệ sinh, nếu để lâu ngày có thể khiến cho bụi bẩn bám vào Mic gây lỗi.

- Do phần mềm iOS mà iPad đang chạy bị lỗi khiến cho iPad 2 của bạn rơi vào tình trạng trên.

- Có thể do trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị  va đập, tác động khiến cho Mic bị hỏng.

 

Làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng mic

Có thể do iPad bị rơi nước gây hỏng Mic

 

- Do iPad 2 của bạn bị rơi nước, Mic là một phần ngoài và rất dễ tiếp xúc với nước nên khi iPad ngâm nước có thể Mic cũng như cáp sẽ bị ẩm gây nên lỗi trên

2. Sửa chữa iPad 2 bị hỏng Mic

Mặc dù không hẳn là một lỗi quá nặng đối với iPad 2 nhưng nếu như bạn vẫn duy trì tình trạng này sẽ khiến cho việc sử dụng máy trở nên bất tiện hơn rất nhiều. Do đó, khi iPad 2 xuất hiện lỗi hỏng Mic, hãy tiến hành sửa chữa lỗi này ngay.

- Đầu tiên hãy vệ sinh phần Mic này bằng cách dùng khăn sạch lau phía bên ngoài Mic, nếu có thể hãy tháo màn hình iPad và tiến hành vệ sinh phần Mic ở bên trong iPad bằng tăm bông có tẩm cồn. Sau khi vệ sinh lại bộ phận này, hãy kiểm tra lại xem lỗi còn xuất hiện hay không.

- Nếu lỗi này vẫn tiếp diễn, hãy kết nối iPad với máy tính bằng cáp USB và tiến hành đưa ipad về chế độ DFU và Restore lại thiết bị (với iPad, bạn hãy Backup lại dữ liệu trước khi restore để đồng bộ hóa lại khi cần thiết nhé). Bước này sẽ đưa các cài đặt về mặc định nên bạn có thể sửa lỗi nếu nguyên nhân gây lỗi do phần mềm.

 

Làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng mic

Thay Mic iPad khi bị hỏng

 

Trong trường hợp sau khi Restore cũng như vệ sinh lại Mic mà bộ phận này vẫn không hoạt động thì chắc chắn Mic iPad 2 của bạn đã bị hỏng và bạn không còn cách nào khác ngoài việc thay mới chúng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện sửa iPad 2 hỏng Mic nhưng tốt hơn hết, hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành công việc này.

 

Làm thế nào để sửa iPad 2 hỏng mic

Sửa chữa iPad hỏng Mic tại Truesmart

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sữa iPad 2 hỏng Mic với quy trình chất lượng tốt nhất:

- Kỹ thuật viên test máy, báo tình trạng máy cũng như lỗi tới khách hàng

- Sửa chữa thay thế Mic iPad 2

- Khách hàng Test lại máy dưới sự hướng dẫn của nhân viên và dán bảo hành.

Trên đây là một vài cách sửa chữa iPad 2 khi bị hỏng Mic. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục iPad của mình khi chúng gặp phải lỗi trên. Thân!

Bài viết liên quan