Cách khắc phục vấn đề iPhone 5s bị hao pin

 

Phải làm sao khi iPhone 5S bị hao pin

Pin là một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một thiết bị di động nào và iPhone 5s cũng vậy. Đây là trong những vấn đề mà nhiều không chỉ riêng người sử dụng gặp phải đó là máy điện thoại iPhone 5S bị hao pin nhanh sau một thời gian sử dụng. Vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ Pin cũng như thời lượng sử dụng của máy và cần được khắc phục kịp thời.

iPhone 5s là một trong những chiếc di động cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Phiên bản iPhone này thu hút người dùng bởi rất nhiều đặc điểm nổi bật, nhiều cải tiếng đang kể trong đó không thể không nhắc tới Pin. Mặc dù dung lượng Pin không hơn nhiều so với iPhone 5, chỉ 1560mAh nhưng khi thử nghiệm ở cùng một điều kiện sử dụng như nhau, người dùng nhận thấy iPhone 5s có thời lượng dùng cao hơn hẳn so với người tiền nhiệm iPhone 5.

 

Cách khắc phục vấn đề iPhone 5s bị hao pin

iPhone 5S có thời lượng Pin khá tốt

 

Mặc dù thế nhưng nhiều người sử dụng thiết bị di động này lại cho thấy iPhone 5s của họ gặp phải tình trạng bị hao Pin. Hao Pin đã không còn xa lạ gì với người dùng iPhone 5s, không phải vì Pin iPhone 5s không tốt mà vấn đề ở đây lại chính bởi cách sử dụng máy của người dùng. Khi iPhone 5s bị hao Pin, bạn sẽ thấy máy bị sụt pin khá nhanh đôi khi lại xuất hiện hiện tượng Pin ảo hay sụt nguồn bất thường, ngoài ra hiện tượng này thường đi kèm với việc Pin bị nóng lên.

1. Một vài nguyên nhân iPhone 5s bị hao Pin

Sở dĩ iPhone 5s bị hao Pin bởi bạn thường xuyên để máy rơi vào một số tình trạng như:

- Do bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, điều này rất ngốn Pin do đó bạn nên để ý và tắt những ứng dụng không cần thiết

- Pin bị chai do bạn thường xuyên sử dụng trong tình trạng vừa sạc vừa dùng máy, điều ảnh khiến cho Pin bị ảnh hưởng rất nhiều.

- Ngoài ra, việc bạn bật các chế độ cập nhật ứng dụng tự động sẽ rất dễ khiến cho Pin bị hao nhanh

2. Làm thế nào khi iPhone 5s bị hao Pin

Khi iPhone 5s của bạn bị hao Pin,  hãy thực hiện những biện pháp khắc phục lỗi ngay để cho tình trạng này chấm dứt bằng các cách dưới đây:

- Đầu tiên, bạn nên tập với việc mở ứng dụng nào lên mà không dùng thì phải tắt đi bằng cách nhấp đôi vào phím Home ảo và vuốt lên trên những ứng dụng không cần thiết chứ không nên chọn nút Home và tiếp tục sử dụng các ứng dụng khác.

- Tắt việc Update các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt ---> Cài đặt chung ---> Làm mới ứng dụng trong nền và tắt chế độ này.

- iPhone cũng như iPad đều được Apple trang bị thêm tính năng Auto Brightness để thay đổi độ sáng màn hình theo ánh sáng môi trường nhưng thực tế màn hình iPhone lại luôn sáng hơn do đó bạn nên tắt chế độ này và tự điều khiển theo ý mình bằng cách vào Settings -> Display & Brightness -> Auto-Brightness  và chuyển chế độ ON sang OFF

- Bạn có thể Reset lại toàn bộ cài đặt của máy để khắc phục vấn đề này bằng cách tap vào Setting --> Reset --> Reset All Settings.

- Ngoài ra, hãy cài đặt thêm một số ứng dụng giúp tiết kiệm Pin cho iPhone 5s của mình như Battery HD+ hay Battery Amplifier.

Nếu như iPhone 5s của bạn đã bị chai Pin và Pin bị giảm quá nhanh thì tốt hơn hết hãy thay Pin mới cho thiết bị của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ có thể giúp bạn thay thế Pin iPhone 5s mới nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín bán pin iPhone 5s chính hãng thì không phải ai cũng biết.

 

Cách khắc phục vấn đề iPhone 5s bị hao pin

Nên thay Pin mới nếu Pin bị chai

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa chữa iPhone 5s bị hao pin, thay Pin iPhone 5s chính hãng mới với giá thành tốt nhất.

 

Cách khắc phục vấn đề iPhone 5s bị hao pin

Sửa iPhone 5s bị hao Pin tại Truesmart

Trên đây là những cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 5s bị hao Pin. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan