Cách sửa iPhone 4S hỏng cảm ứng

 

Sửa chữa iPhone 4s hỏng màn hình cảm ứng như thế nào?

Màn hình cảm ứng là một phần rất quan trọng đối với một chiếc Smartphone như iPhone 4s. Tuy nhiên, mặc dù được thiết kế với màn hình chất liệu tốt nhưng màn hình iPhone 4s cũng không thể tránh khỏi việc bị đặc biệt là những lỗi liên quan tới cảm ứng. Lúc này sửa chữa màn hình iPhone 4s hỏng cảm ứng như thế nào luôn là câu hỏi đươc nhiều người dùng đặt ra.

Hiện nay hầu hết các thiết vị di động đều được thiết kế với màn hình cảm ứng, màn hình cảm ứng là loại màn hình rất nhạy cảm nhất là trước những tác động lực từ môi trường bên ngoài. Và iPhone 4s cũng không nằm ngoài số đó. iPhone 4s được Apple thiết kế với màn hình cảm ứng Retina độ phân giải 960 x 640 pixels, mặc dù không thực sự xuất sắc bằng những siêu phẩm iPhone gần đây nhưng xét về tổng thế màn hình iPhone 4s cho hình ảnh tốt hơn người tiền nhiệm iPhone 4 khá nhiều.

 

Cách sửa iPhone 4S hỏng cảm ứng

Màn hình iPhone 4s xuất sắc hơn iPhone 4 khá nhiều

 

Ngoài ra, cũng giống như iPhone 4, iPhone 4s còn được trang bị thêm mặt kính cảm ứng có sức chịu lực khá tốt giúp bảo vệ màn hình cảm ứng, tăng tuổi thọ màn hình. Tuy nhiên, để nói màn hình cảm ứng iPhone 4S rất khó bị hỏng là không hẳn. Nhiều người dùng phản ánh lại rằng các lỗi họ thường gặp với màn hình cảm ứng iPhone 4s thường là những lỗi liên quan đến cảm ứng.

1. Một số hiện tượng iPhone 4S hỏng màn hình và nguyên nhân xảy ra

iPhone 4s hỏng cảm ứng là khi màn hình iPhone của bạn có hiện tượng đơ cảm ứng, lệch cảm ứng, loạn cảm ứng màn hình hay màn hình iPhone 4s không khởi động được. Những lỗi này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Do màn hình iPhone của bạn không phải màn hình chính hãng của Apple. Trường hợp này thường xảy ra khi iPhone của bạn là máy cũ đã thay màn hình hay là máy dựng dẫn tới màn hình iPhone 4s của bạn rất dễ là màn hình Fake.

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình để iPhone của mình bị va đập, rơi vỡ thậm chí là rơi nước khiến cho màn hình iPhone 4s bị hỏng hoặc cáp màn hình bị ẩm khiến chi việc kết nối giữa màn hình với main bị ảnh hưởng.

- Ngoài ra nếu phần mềm iPhone bị hỏng cũng có thể khiến cho màn hình iPhone của bạn rơi vào tình trạng trên.

2. Sửa chữa iPhone 4s hỏng cảm ứng

Khi iPhone của bạn dính lỗi trên, bạn sẽ không thể nào tiếp tục sử dụng được thiết bị bởi bạn đã không thể điều khiển được máy thông qua màn hình này. Chính vì thế nên khi iPhone 4s của bạn dính lỗi trên bạn cần phải khắc phục lỗi này ngay. 

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để sửa chữa lỗi trên chính là đưa iPhone về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy. Bởi Restore là quá trình đưa iPhone về các cài đặt mặc định ban đầu nên nếu nguyên nhân xảy ra lỗi do phần mềm, bước này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi ngay.

 

Cách sửa iPhone 4S hỏng cảm ứng

Thay màn hinh iPhone 4s khi hỏng cảm ứng là cách khắc phục tốt nhất

 

Tuy nhiên, nếu sau khi Restore, iPhone 4s vẫn dính những lỗi liên quan tới cảm ứng màn  hình thì chắc chắn màn hình iPhone của bạn đã bị hỏng và thay thế màn hình mới là điều cần thiết.

Do màn hình iPhone 4s được cố định với thân máy bởi ốc vít nên bạn hoàn toàn có thể tự thay thế màn hình cho iPhone của mình bằng cách  tháo các vít màn hình, bung Socket cảm ứng, Socket màn hình và tiên hành thay thế màn hình iPhone 4s. Tuy nhiên, thực hiện những thao tác này rất dễ xảy ra rủi ro nếu như bạn chưa bao giờ tự thực hiện sửa chữa phần cứng cho iPhone. Do đó, khi cần thay thế màn hình cảm ứng, bạn nên tìm tới một trung tâm bảo hành uy tín để thay thế màn hình.

 

Cách sửa iPhone 4S hỏng cảm ứng

sửa chữa iPhone 4s hỏng cảm ứng tại Truesmart

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để sửa iPhone 4s hỏng cảm ứng cũng như thay màn hình iPhone 4s với quy trình chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 4S hỏng cảm ứng cũng như cách sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan