Trường hợp màn hình iPad bị rung là sao

 

Lỗi màn hình iPad bị rung

Đối với một số người dùng iPhone thì hiện tượng rung màn hình đã không còn quá xa lạ nhưng gần đây những người dùng iPad phản ánh rằng thiết bị của họ cũng gặp phải tình huống này khiến người dùng vô cùng hoang mang. Với một thiết bị đẳng cấp đến từ ông trùm công nghệ Apple nhưng iPad lại thường xuyên gặp phải vấn đề không chỉ về phần mềm mà còn là phần cứng khiến người dùng vô cùng e ngại. Về vấn đề rung màn hình cũng thế, mặc dù không nhiều iPad gặp phải tình trạng này nhưng nó lại liên quan nhiều đến phần cứng. Bài viết này sẽ giúp các bạn nhận biết được hiện tượng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa chữa khi iPad của bạn gặp phải hiện tượng màn hình ipad bị rung này.

Trường hợp màn hình iPad bị rung là sao

Khi máy gặp phải lỗi này, màn hình iPad sẽ tối đen và rung liên tục đặp biệt khi có cuộc gọi đến, chơi game,...Có những lúc khi máy gặp phải tình huống đó thì không thể tắt nguồn được mà phải đợi khi hết pin, cắm sạc thì tình trạng rung màn hình mới chấm dứt.

1. Nguyên nhân rung màn hình iPad

- Một nguyên nhân đến từ phần mềm phải kể đến đó là sự xung đột phần mềm giữa các ứng dụng tải trên Cydia với máy hoặc cũng có thể do các ứng dụng được tải về quá nhiều cũng dẫn tới tình trạng này.

- Một nguyên nhân phần cứng có thể do chip điều khiển nguồn bị hỏng gây ra hiện tượng rung màn hình. Chip điều khiển nguồn có vấn đề do nguyên nhân chủ yếu là sạc iPad của bạn không chính hãng, là hàng trôi nổi kém chất lượng

- Do iPad bị đè nén, va đập khiến iPad bị biến dạng dẫn tới hiện tượng chạm mạch và cộng cáp âm lượng khiến cho iPad bị rung màn hình kéo dài

- Cục rung bị hỏng do 1 số nguyên nhân

- Hoặc cũng có thể do màn hình iPad của bạn bị hỏng, màn hình được lắp đặt không đúng cách.

...v..v.

màn hình ipad bị rung

Màn hình ipad bị rung

3. Cách khắc phục, sữa chữa

Với hiện tượng màn hình iPad bị rung do những nguyên nhân đến từ phần mềm như xung đột phần mềm hay máy quá nhiều ứng dụng thì bạn nên gỡ các ứng dụng xung đột và các Apps không thường xuyên sử dụng, thậm chí là Restore lại máy.

Nếu biện pháp khắc phục trên vẫn không giải quyết được triệt để tình trạng này thì chắc hẳn nguyên nhân đễn từ phần cứng đã gây nên tình trạng rung màn hình kéo dài trên iPad của bạn. Lúc này, hãy đưa iPad ra các  Cửa hàng thay màn hình ipad 2 3 4 air uy tín trên toàn quốc cũng như thấy thế những linh kiện cần thiết cho iPad của mình chứ không nên để máy tiếp tục trong tình trạng như thế hoặc tự sửa máy ở nhà bởi những thao tác không chuyên nghiệp rất có thể sẽ dẫn tới hỏng những bộ phận khác hoặc gây ra những hiện tượng bất thường khác với máy.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPad ra trung tâm bảo hành Truesmart 31, Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra tình trạng máy và sửa chữa iPad với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan