Sửa iPad 2 bị hao pin khi chạy iOS 8

 

Sửa iPad 2 bị hao pin khi nâng cấp lên iOS 8 ở đâu?

Bạn vừa mới nâng cấp hệ điều hành mới cho chiếc iPad 2 của bạn lên iOS 8. Và bạn nhận thấy khi chạy iOS 8 iPad 2 hao pin hơn so với hệ điều hành phiên bản trước. Vậy làm thế nào để khắc phục iPad 2 bị hao pin?

Sửa iPad 2 bị hao pin khi chạy iOS 8

Sửa iPad 2 bị hao pin iOS 8

1. Nguyên nhân iPad 2 lên iOS 8 bị hao pin

Hiện tượng iPad bị hao pin khi nâng cấp lên hệ điều hành mới không còn là mới mẻ và ngay cả đối với iPad 2 khi nâng cấp lên iOS 8 cũng không ngoại lệ.

Nguyên nhân của tình trạng này là do các ứng dụng và dịch vụ khác từ bên thứ ba.

Hơn nữa, hệ điều hành iOS 8 có nhiều tính năng hơn so với hệ điều hành tiền nhiệm, và đây cũng có thể là lý do khiến iPad 2 bị hao pin.

Vậy phải làm sao để hạn chế tình trạng hao pin cho iPad 2 khi lên iOS 8?

2. Mẹo giúp giảm hao pin cho iPad 2 chạy iOS 8

Khi iPad 2 của bạn được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8 xuất hiện tình trạng hao pin, bạn hãy thực hiện một số tùy chỉnh sau để giảm hao pin:

- Trước hết bạn cần tìm ra đâu là ứng dụng gây hao pin nhiều nhất trong máy: Với iOS bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi mức hao pin của các ứng dụng bằng cách vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage.

Ở mục này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và tổng phần trăm pin mà nó đã sử dụng trong thời gian 24h hoặc 1 tuần vừa qua.

- Bạn nên tắt một số tính năng hệ thống không cần thiết như:

+ Tính năng tự động cập nhật và tải ứng dụng được tắt bằng cách: vào Settings -> iTunes & App Store rồi tắt các mục trong nhóm Automatic Download, tắt tùy chọn Use Cellular Data.

+ Tính năng làm mới ứng dụng trong nền tắt bằng cách: vào Settings -> General -> Background App Refresh và tắt các ứng dụng không cần thiết.

+ Chức năng định vị được tắt bằng cách vào Settings -> Privacy -> Location Service -> Share My Location (chuyển sang chế độ tắt)

Sửa iPad 2 bị hao pin khi chạy iOS 8

Tắt tính năng định vị để tiết kiệm pin cho iPad 2

- Khi không có nhu cầu cần sử dụng Bluetooth, wifi, hay 3G thì bạn nên tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho iPad.

Sửa iPad 2 bị hao pin khi chạy iOS 8

Tắt wifi, 3g,... khi không sử dụng

- Mặc dù hình nền động được nhiều người ưa thích sử dụng bởi sự vui nhộn của nó nhưng đây cũng chính là một trong những thủ phạm gây hao pin của máy. Chính vì vậy, để tiết kiệm pin bạn không nên sử dụng hình nền động.

3. Sửa iPad 2 bị hao pin iOS 8 ở đâu?

Khi đã thử các mẹo tiết kiệm pin như trên mà iPad của bạn vẫn bị hao pin nhanh chóng thì rất có thể pin của iPad 2 đã bị lỗi. Lúc này bạn nên mang máy tới trung tâm Truesmart.com.vn để kiểm tra và sửa chữa.

Sửa iPad 2 bị hao pin khi chạy iOS 8

Sửa chữa iPad 2 bị hao pin iOS 8 tại Truesmart.com.vn

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng từ chất lượng của dịch vụ sửa chữa tại Truesmart cho đến giá cả hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy, với một số mẹo tiết kiệm pin cho iPad 2 trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm xử lý được vấn đề hao pin của máy. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan