Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

 

Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Mặc dù Apple đã tung ra thị trường bộ sả phẩm mới đó là iPhone 6 và iPhone 6 Plus cách đây không lâu và được khá nhiều khách hàng chào đón thì sức hút của các dòng điện thoại trước vẫn còn khá nóng, mà điển hình là chiếc iPhone 5s vẫn luôn được người dùng đề cao với các tính năng ổn định và mượt mà. Hiện nay bên cạnh Model đời thứ 6 thì Model ở dòng thứ 5 của iPhone cũng đang được bán ra với số lượng không ngừng tăng. Tuy nhiên với bất kỳ một sản phẩm điện tử nào cũng sẽ có những thiếu sót nhỏ, và iPhone 5s cũng không ngoại lệ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra cách sửa iPhone 5s lỗi pin để có thể sử dụng tốt và hài lòng hơn với chiếc điện thoại đến từ một nhà sản xuất khổng lồ như Apple.

1. Những dấu hiệu nào cho thấy iPhone 5s bị lỗi pin?

Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Lỗi pin có thể gây nóng máy hoặc tắt nguồn đột ngột

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc thế nào là điện thoại bị lỗi pin thì hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có đang gặp các tình trạng như sau hay không?

- Điện thoại có thời lượng pin ít hơn nhiều so với thời lượng pin chuẩn mà nhà sản xuất đã cung cấp trong thông tin sản phẩm.

- Điện thoại không thể sạc đầy pin dù có duy trì thời gian sạc kéo dài hay áp dụng các biện pháp sạc an toàn khác.

- Pin có dấu hiệu giảm nhanh dẫn đến tình trạng máy tự tắt nguồn hoặc pin nhanh giảm đồng thời máy nóng và ứng dụng chạy chậm.

2. Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Đối với các tình trạng pin bị lỗi trên bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau:

- Đối với việc pin có thời lượng ít hơn so với thời gian dự tính, có thể bạn đang chạy ứng dụng ngầm hoặc sử dụng các chương trình hao tốn pin quá nhiều, để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần tìm, tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc giảm độ sáng màn hình ở mức thích hợp nhất để có thể tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin như mong muốn. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào hao tốn pin bằng cách thực hiện chọn : Settings--> General--> Usage--> Battery Usage  để tìm ước tính phần trăm pin hao tổn nhiều nhất do ứng dụng nào để có thể gỡ bỏ hoặc tạm dừng ứng dụng tùy nhu cầu và mục đích của bản thân.

-Đối với lỗi pin không thể sạc đầy có hai nguyên nhân gây ra và bạn có thể khắc phục tình trạng này như sau:

Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Cáp sạc có thể ảnh hưởng đến chất lượng của pin

+ Nguyên nhân do dây sạc: Bạn có thể gặp tình trạng dây sạc kém chất lượng và làm ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy pin hoặc khả năng sạc đầy của điện thoại, tình trạng này có thể do bạn mua hàng ở nơi kém uy tín hoặc mua nhầm hàng dựng, hàng không chính hãng, vì vậy bạn nên tìm và mua đúng hãng sản xuất để có thể thực hiện tốt quá trình sạc pin của mình.

+ Nguyên nhân thứ hai của tình trạng này có thể do phần mềm hoạt động bị lỗi gây ra tình trạng không thể sạc đầy pin, vì vậy bạn nên chọn cài đặt lại điện thoại để máy có thể hoạt động ổn định và khắc phục tình trạng pin không sạc đầy. Nếu sau khi đã cài đặt lại mà điện thoại vẫn không khắc phục được thì rất có thể do ảnh hưởng từ lỗi phần cứng và bạn cần kiểm tra để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

- Đối với lỗi Pin sạc nhanh xuống và tắt nguồn đột ngột hoặc nóng máy bạn không nên tự ý tháo gỡ máy mà phải tìm đến trung tâm uy tín để được kiểm tra, tư vấn hoặc có hướng giải quyết khác như thay pin, sửa chữa,...

3. Địa chỉ uy tín để khắc phục tình trạng lỗi pin của iPhone 5s

Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Quy trình sửa chữa cẩn thận và uy tín của TrueSmart

Trong trường hợp bạn đã làm mọi cách nhưng không thể cải thiện tình hình thì hãy đến trung tâm uy tín để được giải quyết tình trạng bất tiện này. Tuy nhiên bạn nên tìm nơi có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để có thể đảm bảo điện thoại được sửa an toàn và chất lượng. Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội thì có thể tìm đến trung tâm TrueSmart (điện thoại: 0948.122.666, website: truesmart.com.vn) để kiểm tra và sửa chữa. Lý do bạn nên đến TrueSmart đó là đội ngũ cán bộ kỹ thuật tay nghề cao, hàng chính hãng, tôn trọng ý kiến khách hàng và đặc biệt là quy trình sửa chữa có hệ thống sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kỳ một lỗi nhỏ nào trên chiếc iPhone 5s của mình.

Vậy là các bạn đã tìm hiểu những dấu hiện cũng như cách khắc phục tình trạng pin bị lỗi của iPhone 5s rồi đấy. Rất mong những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết tình trạng đang gặp phải với thiết bị thông minh của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc có mong muốn được tư vấn, sửa chữa các thiết bị nghe nhìn của bản thân hoặc gia đình thì đừng quên gọi đến số 0948.122.666 hoặc truy cập địa chỉ website: truesmart.com.vn để được giải đáp nhé.

Bài viết liên quan