Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc ngang + dọc

 

Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc

iPad 3 là chiếc iPad thế hệ thứ 3 của nhà sản xuất khổng lồ Apple. Hầu hết mọi người sử dụng đều mong muốn sản phẩm này mang đến nhiều tính năng bất ngờ và tiện lợi hơn. Nhà sản xuất thương hiệu táo đã không làm thất vọng các fan của mình bằng việc cho ra mắt chiếc iPad 3 với khá nhiều những ưu điểm. Tuy nhiên, theo một số phản hồi gần đây thì chiếc iPad 3 đôi khi vẫn gặp phải tình trạng đã gặp trước đó với iPad 1, 2 đó là tình trạng màn hình sọc, gây cản trở đến chất lượng cũng như tính năng phục vụ của máy cần phải thay màn hình ipad mini. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng màn hình iPad 3 bị sọc để có thể sử dụng tốt và ổn định hơn thiết bị thông minh cao cấp này.

1. Lý do màn hình iPad 3 bị sọc

Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc ngang + dọc

Màn hình iPad 3 bị sọc

Màn hình iPad 3 có thể bị sọc do một số nguyên nhân sau:

Lỗi do nhà sản xuất, màn hình bị lỗi trong quá trình thiết kế, sản xuất, hoặc do hàng sử dụng không phải là hàng chính hãng, hàng dựng nên màn hình có nhiều vấn đề lỗi và sọc màn hình là một trong những biểu hiện đó. Nếu iPad của bạn vẫn còn hạn bảo hành thì nên nhanh chân đến nơi mua iPad để được tư vấn bảo hành chính xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất thì cũng có thể iPad của bạn đã bị va chạm, làm rớt hay có vật nặng đè lên gây ảnh hưởng đến màn hình và gây ra tình trạng màn hình có các sọc làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và mức độ nhạy của màn hình. 

Máy bị nhiễm từ tính cũng có thể làm màn hình bị sọc, lý do dẫn đến tình trạng này là do đặt iPad thường xuyên và quá lâu tại nơi có từ tính cao hoặc những dụng cụ có từ tính mạnh.

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến tình trạng này đó là lỗi phần mềm, nếu bạn không làm rơi, rớt hoặc màn hình không có dấu hiệu lỗi sản xuất thì rất có thể phần mềm trên iPad đã bị ảnh hưởng lỗi, kiểm tra và tìm cách giải quyết tốt nhất bằng cách đến các trung tâm bảo hành sửa chữa chuyên trách.

2. Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc

Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc ngang + dọc

Một số trường hợp màn hình iPad 3 bị sọc có thể giải quyết tại nhà

Bạn có thể khắc phục một số lỗi màn hình iPad bị sọc do các nguyên nhân tác động không quá lớn đến mức độ hoạt động ổn định của sản phẩm bằng một số cách như:

- Đối với tình trạng làm rơi, rớt, bạn nên tháo màn hình ra (bằng bộ vít 5 đầu chuyên sửa iPhone), để kiểm tra, lau chùi và cố định màn hình lại một cách chắc chắn nhất, tránh tình trạng lắp ráp lỏng lẻo hoặc tình trạng cố định màn hình không tốt do tác động va chạm.

- Đối với tình trạng màn hình bị sọc do từ tính thì bạn nên sử dụng nam châm đển rà trên màn hình, dùng tay ấn nhẹ các góc màn hình nhằm cân bằng và loại bỏ từ tính bị nhiễm trên iPad giúp iPad có thể hoạt động bình thường, khắc phục màn hình bị sọc.

- Cách cuối cùng bạn có thể thực hiện tại nhà khi không thể sử dụng hiệu quả hai biện pháp trên đó là bạn tắt hoàn toàn và khởi động lại thiết bị để đảm bảo máy có thể tự khắc phục các lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng trong quá trình sử dụng và hoạt động lại ổn định.

Nếu đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa có uy tín để được cải thiện và giải quyết tốt nhất.

3. Đến trung tâm nào để khắc phục nếu iPad 3 vẫn không thể khắc phục tình trạng sọc màn hình tại nhà

Cách khắc phục màn hình iPad 3 bị sọc ngang + dọc

Một số trường hợp màn hình bị sọc không thể giải quyết tại nhà cần được kiểm tra bởi chuyên gia

Không phải ai cũng may mắn khắc phục được tình trạng màn hình iPad 3 bị sọc tại nhà, vì vậy nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội và gặp tình trạng này nhưng không thể giải quyết tại nhà thì hãy tìm đến trung tâm sửa chữa iPad, iPhone uy tín TrueSmart để có thể được sửa chữa và khắc phục. TrueSmart là một trung tâm sửa chữa các sản phẩm thuộc nhà sản xuất Apple, Nokia, Samsung, HTC,... có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ cán bộ tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đang gặp phải với thiết bị thông minh. Trung tâm cam kết giá chính hãng, hàng tốt, mọi việc thay thế, sửa chữa đều dựa trên sự tự nguyện của khách hàng vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mức giá và dịch vụ được phục vụ tại nơi này.

Với những gì vừa chia sẻ, hy vọng các bạn có thể tự mình tìm ra nguyên nhân và chọn lựa một cách tốt nhất để giải quyết tình trạng sọc màn hình đang gặp phải trên chiếc iPad 3 của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc chưa rõ về các bước thực hiện, cần tư vấn để khắc phục bạn có thể truy cập website: truesmart.com.vn hoặc số điện thoại 0948.122.666 để được tư vấn tốt hơn.

Bài viết liên quan