Cách khắc phục mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa khi mặt kính iPhone 5s mất cảm ứng

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, iPhone 5s được người dùng yêu thích hơn hẳn so với những thế hệ trước đó. Tuy là một chiếc điện thoại hoàn hảo, nhưng việc sử dụng vẫn có thể xảy ra những lỗi hư hỏng đáng tiếc, và một trong những lỗi mà nhiều người gặp phải đó chính là thay mặt kính iPhone 5 bị mất cảm ứng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như một số cách khắc phục khi iPhone 5s bị mất cảm ứng với bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng:

Việc mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nguyên nhân phần cứng hay nguyên nhân phần mềm.

- iPhone 5s bị lỗi phần mềm, nguyên nhân này có có thể xảy ra khi iPhone không hề bị va đập hay rơi vỡ.

- Trong quá trình sử dụng, do cách sử dụng cảm ứng của bạn không đúng cách, do dùng lực mạnh lên màn hình cảm ứng iPhone 5s khiến mặt kính bị mất cảm ứng.

Cách khắc phục mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng

Mặt kính iPhone 5s bị vỡ gây mất cảm ứng

- Nếu bạn vô tình đánh rơi khiến iPhone 5s gặp phải những tác động mạnh hoặc do iPhone 5s bị rơi vào nước khiến socket bị ẩm nên mất cảm ứng xem cách khắc phục nhanh http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html.

- Ngoài những nguyên nhân trên bạn cũng không nên loại trừ nguyên nhân đó chính là bạn đã mua phải chiếc iPhone 5s với mặt kính iPhone giả, nhái.

2. Cách khắc phục mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng:

Với những nguyên nhân trên, bạn cũng có những cách khắc phục khác nhau như sau:

- iPhone 5s bị mất cảm ứng do phần mềm:

Với nguyên nhân này, bạn nên tiến hành đưa máy về chế độ DFU và sau đó restore lại máy. Việc restore iPhone 5s sẽ rất có ích cho việc sửa lỗi khi iPhone 5s bị mất cảm ứng do phần mềm.

- iPhone mất cảm ứng do phần cứng:

Cách khắc phục mặt kính iPhone 5s bị mất cảm ứng

Thay mặt kính cảm ứng mới cho iPhone 5s

Nếu cách khắc phục trên vẫn không có hiệu quả thì nguyên nhân khiến iPhone 5s mất cảm ứng đó chính là do lỗi phần cứng, tuy nhiên cũng tùy vào mỗi nguyên nhân chi tiết khác nhau mà bạn nên có những cách khắc phục khác nhau.

Nếu socket bị ẩm hay bộ phận cảm ứng của bạn có vấn đề, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa. Nếu rơi vào trường hợp nặng bạn nên tiến hành thay mặt kính cảm ứng mới cho chiếc iPhone 5 của mình.

Một trong những trung tâm được nhiều người dùng tin tưởng khi muốn sửa chữa iPhone cũng như thay thế linh kiện tốt nhất đó chính là Truesmart.

Truesmart ( Cửa hàng sửa chữa iPhone iPad, unlock iPhone tốt nhất Hà Nội, Click để xem bảng giá unlock iphone 5 5s 6 tốt nhất trên toàn quốc ) luôn đảm bảo với khách hàng linh kiện thay thế là hàng chính hãng do Apple sản xuất, với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, bạn có thể hài lòng với dịch vụ sửa chữa tại đây, bên cạnh đó bạn còn được đảm bảo hơn với dịch vụ bảo hành, tất cả các dịch vụ thay thế, sửa chữa iPhone đều được Truesmart bảo hành trong thời gian lâu nhất, tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục cũng như đưa ra cho người dùng địa chỉ sửa chữa uy tín bạn sẽ có được những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn online vui vẻ!

Bài viết liên quan