Thử nghiệm tra tấn màn hình iPad 3 xem độ bền

 

Màn hình iPad 3 có tốt không?

iPad 3 một trong những chiếc máy tính bảng hàng đầu của ông trùm công nghệ Apple. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới một vài thao tác tra tấn màn hình iPad 3 để kiểm tra độ bền màn hình của thế hệ iPad này.


iPad 3 mang những thiết kế hết sức tinh tế thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới ngay từ những ngày đầu ra mắt. Điểm thu hút chính của phiên bản này chính là màn hình Retina 9.7 inch siêu nét, độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixels, gấp 4 lần iPad 2, mật độ điểm ảnh 264 ppi cho hình ảnh hiển thị sắc nét dưới mọi điều kiện ánh sáng.

Với những thiết kế đặc biệt như vậy, người dùng đã thực hiện một số thao tác tra tấn máy để kiểm tra độ bền mặt kính iPad 3. Đầu tiên, người thử nghiệm thực hiện thả rơi tự do iPad 3 từ ngang đỉnh đầu xuống mặt đất bê tông. Sau màn thả rơi này, mặt kính iPad 3 liền bị vỡ ngay. Không giống như mặt kính iPhone, do được thiết kế mỏng hơn đồng thời bề mặt tiếp xúc với mặt đất lớn hơn nên chúng dễ dàng bị vỡ.

 

Thử nghiệm tra tấn màn hình iPad 3 xem độ bền

mặt kính iPad 3 dễ dàng bị vỡ khi rơi

 

Thử nghiệm tra tấn thứ hai đó chính là nhúng nước. Đối với iPad 3 mới thì sau khi nhúng nước, và lau khô bên ngoài, máy vẫn cảm ứng bình thường và tạm thời không có dấu hiệu hư cảm ứng. Nhưng đối với iPad 3 đã vỡ mặt kính ở trên thì chúng nhanh chóng bị mất cảm ứng do lớp kình bảo vệ bên ngoài đã bị vỡ khiến cho phần cứng bên trong dễ dàng bị ngấm nước gây lỗi.

 

Thử nghiệm tra tấn màn hình iPad 3 xem độ bền

tra tấn ipad 3 với nước

 

Mặc dù những thao tác nêu trên chỉ mang tính chất thử nghiệm và tra tấn nhưng nếu bạn thường xuyên để máy rơi vào trạng thái trên thì việc màn hình iPad 3 bị hư là rất dễ xảy ra. Lúc này bạn có thể dễ dàng thấy một số lỗi điển hình xảy ra với màn hình iPad của mình như các lỗi về cảm ứng (mất cảm ứng, lệch cảm ứng), giật màn hình, màn hình iPad 3 không thể khởi động được, lệch màu, ám vàng, vỡ mặt kính, mốc màn hình...

 

Thử nghiệm tra tấn màn hình iPad 3 xem độ bền

thay màn hình iPad 3 tại Truesmart

 

Khi iPad 3 của bạn xuất hiện những lỗi nêu trên, việc thay thế màn hình cảm ứng và mặt kính mới là thực sự cần thiết và là bắt buộc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế màn hình iPad 3 mới, nếu đang ở Hà Nội bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thực hiên thay màn hình iPad 3 mới với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo tình trang lỗi tới khách hàng

- Nếu khách hành đồng ý sẽ tiến hành sửa lỗi ngay

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành.

Trên đây là một vài thử nghiệm tra tấn màn hình iPad 3 và các lỗi có thể gặp phải. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích về màn hình iPad 3

Bài viết liên quan