Xử lý khi màn hình iPad 3 bị vào nước

 

Những lỗi có thể xảy ra với màn hình iPad 3 khi vào nước

iPad 3 là một trong những chiếc máy tính bảng chủ lực của Apple, một thiết bị với nhiều thiết kế xuất sắc đặc biệt là về màn hình. Tuy nhiên, việc chiếc máy tính bảng này gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi đặc biệt là khi chịu những tác động từ môi trường bên ngoài mà cấm kị nhất là nước. Lúc này, màn hình iPad 3 bị vào nước có thể gặp những lỗi gì?


 

Xử lý khi màn hình iPad 3 bị vào nước

iPad 3 bị vào nước rất dễ gặp lỗi

 

Mặc dù mang những thiết kế tuyệt với nhưng các thiết bị di động của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước như một số ít thiết bị cao cấp khác trên thị trường, do đó mà khi iPad 3 bị rơi nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các phần cứng bên trong máy. Khi iPad 3 bị rơi nước, điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là sơ cứu máy bằng cách lau khô, nếu tình trạng ngâm nước quá lâu thì bạn có thể sử dụng một số dụng cụ như máy sấy, dụng cụ tách màn hình để bóc tách máy và thực hiện sấy khô phần cứng bên trong. Mặc dù bạn đã sơ cứu máy kịp thời nhưng iPad 3 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, trong đó điển hình là các lỗi liên quan đến màn hình.

1. Một số lỗi với màn hình iPad 3 bị rơi nước

Sau khi bị rơi nước, màn hình iPad 3 có thể gặp một trong các lỗi sau:

- Đáng kể nhất chính là những lỗi liên quan đến cảm ứng như màn hình iPad 3 mất cảm ứng, lệch cảm ứng. Đây là một lỗi nặng nhất đối với bất kì một thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng nào

- Khi iPad 3 bị rơi nước có thể socket bị ẩm dẫn tới không thể khởi động được màn hình

 

Xử lý khi màn hình iPad 3 bị vào nước

iPad 3 không thể khởi động được màn hình

 

- Màn hình iPad 3 bị lệch màu, ám vàng

Ngoài ra, sau một thời gian, phần tiếp xúc giữa màn hình và mặt kính cảm ứng sẽ xuất hiện những vết mốc, lâu ngày chúng có thể lan rộng ra hơn...

2. Khắc phục lỗi màn hình iPad 3 rơi nước

Khi màn hình iPad 3 mắc những lỗi trên, khắc phục chúng là điều cần thiết và buộc phải thực hiện ngay và kịp thời cho chất lượng sử dụng tốt hơn. Mặc dù đã xác định được nguyên nhân gây lỗi là do rơi nước nhưng đôi khi những hiện tượng trên có thể gây ra do lỗi phần mềm nên việc đầu tiên bạn nên thử trước khi thực hiện thay thế phần cứng chính là đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Nếu sau bước này iPad 3 của bạn vẫn tiếp tục mắc những lỗi đó thì thay thế màn hình iPad 3 mới là điều cần thiết và là cách khắc phục lỗi tốt nhất.

 

Xử lý khi màn hình iPad 3 bị vào nước

thay màn hình iPad 3 tại Truesmart

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình iPad 3 với giá cả và chất lượng phong phú khiến cho người dùng khó lòng chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất, do đó khi thay màn hình iPad 3, bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hànhTruesmart.com.vn để tiến hành thay màn hình iPad 3 với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một số lỗi xảy ra khi màn hình iPad 3 bị vào nước và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan