sửa iPad 2 bị giật và lag máy khi sử dụng

 

Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

 

Cũng như các hiện tượng khác, khi màn hình iPad 2 bị giật sẽ gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Lúc này bạn phải làm thế nào để sửa iPad 2 bị giật và lag máy khi sử dụng ?

- Dấu hiệu iPad 2 bị giật màn hình;

- Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình;

-Cách khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

sửa iPad 2 bị giật và lag máy khi sử dụng

iPad 2 phiên bản iPad thành công của Apple

1.Dấu hiệu iPad 2 bị giật màn hình

Hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình thường xảy ra sau một thời gian sử dụng. Khi đang sử dụng bình thường, màn hình ipad không chạy mượt mà được như trước mà hay bị giật, lag và nặng hơn là màn hình bị đứng hình. Chẳng hạn khi người dùng quét về màn hình tìm kiếm là màn hình bị giật thanh công cụ tìm kiếm cứ bị giật một vài giây mới trở về vị trí giữa màn hình.

2.Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

Hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật có thể do nhiều nguyên nhân như nguyên nhân phần cứng hay phần mền. Ở đây có thể chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản sau:

- Màn hình iPad 2 bị giật thường xảy ra khi người sử dụng chạy một lúc quá nhiều chương trình hay trò chơi, ứng dụng khiến cho RAM bị đầy và màn hình iPad 2 bị giật thường xuyên và bị đơ;

- Bạn đã cài đặt một ứng dụng hay chương trình nào đó không phù hợp làm xung đột giữa các phần mền hay ứng dụng với nhau. Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật.

- Ngoài 2 trường hợp trên, màn hình iPad 2 bị giật cũng có thể do màn hinh iPad 2 đã bị hư.

3.Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

- Đầu tiên hãy đảm bảo rằng bạn không chạy hay sử dụng cùng một lúc nhiều chương trình, ứng dụng hoặc trò chơi. Hãy tắt các ứng dụng hoặc chương trình không thực sự cần thiết kể cả những ứng dụng hay chương trình chạy ngầm.

- Uninstall  những ứng dụng không cần thiết và cài đặt lại khi cần

- Truy cập vào mục Settings -> General -> Accessibility, tiếp đó chuyển từ chế độ off sang on tại hai mục increase Contract và Reduce Motion. Tiếp đó tắt nguồn và khởi động lại thiết bị:

sửa iPad 2 bị giật và lag máy khi sử dụng

Vào Accessibility, chọn on tại hai mục increase Contract và Reduce Motion

- Sau khi thực hiện xong mà vẫn không khắc phục được hãy restore lại iPad 2 để đưa các cài đặt về mặc định giúp máy hoạt động mượt mà hơn bằng cách đưa iPad 2 về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy thông qua iTunes.

- Nếu thực hiện hết các bước nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi iPad 2 giật màn hình, bạn hãy lựa chọn một trung tâm sữa chữa có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khăc phục.

Tại Hà Nội bạn hãy lựa chọn địa chỉ Truesmart.com.vn để được sửa chữa lỗi iPad 2 giật màn hình cũng như những lỗi khác nhanh chóng và chính xác.

Bài viết liên quan