Sửa iPad 2 hỏng rung ở đâu và như thế nào ?

 Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 bị hỏng rung

iPad 2 là thế hệ iPad có thể nói là được cải tiến nhiều nhất so với phiên bản đâu tiên, iPad. Và một điểm đáng chú ý đó chính là phiên bản này được thiết kế thêm cục rung có chức năng thông báo khi bạn để chế độ im lặng. Nhưng đôi khi chức năng rung iPad 2 lại bị hư không rõ nguyên nhân. Lúc này sửa iPad 2 hỏng rung như thế nào?


 

Sửa iPad 2 hỏng rung ở đâu và như thế nào ?

Motor rung giúp thông báo khi để chế độ im lặng

 

Mặc dù không quan trọng như rung ở điện thoại nhưng bộ phận này ở iPad 2 cũng đóng một vai trò nhất định, nó giúp bạn nhận biết được các thông báo khi để máy ở chế độ im lặng hay rung khi chơi game. Do đó, khi ipad 2 hỏng rung sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

1. Nguyên nhân iPad 2 hỏng rung

iPad 2 của bạn có thể bị hỏng rung do một trong những nguyên nhân sau:

- Có thể bạn chưa khởi động chức năng rung trên iPad 2 của mình

- Motor rung bị lỗi do iPad bị va đập, đè nén với lực mạnh hoặc bị rơi nước

- Do bạn sử dụng máy lâu ngày trong môi trường có độ ẩm cao, nhiều bụi hoặc thường xuyên không vệ sinh máy khiến cho motor rung bị bám bụi quá bẩn và cần thiết phải vệ sinh lại

- Ngoài ra cũng có thể do Firmware iPad bạn đang sử dụng bị lỗi gây nên

2. Sửa chữa iPad 2 hỏng rung

Mặc dù lỗi này không thực sự quan trọng và có thể chấp nhận được nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi iPad 2 bị hỏng rung và tốt hơn hết hãy khắc phục lỗi này ngay.

- Bước đầu tiên, hãy kiểm tra các cài đặt của iPad 2 xem bạn đã khởi động chức năng rung lên chưa hay đang OFF chế độ này.

- Sau đó, hãy đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Tuy nhiên bước này chỉ thực sự có hiệu quả nếu như iPad 2 của bạn mất rung do lỗi phần mềm gây nên.

 

Sửa iPad 2 hỏng rung ở đâu và như thế nào ?

thay thế cục rung mới cho iPad 2

 

Nếu như sau khi Restore, máy vẫn không thể rung mặc dù bạn đã bật tính năng này thì chắc chắn motor rung của bạn đã bị hỏng và cần được thay mới ngay. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể thực hiện thay thế motor rung iPad 2 tại cửa hàng thay màn hình iPad 2 3 4 air uy tín trên toàn quốc Truesmart.com.vn. Tại đây tất cả các quy trình thay thế đều được thực hiện trong ngày bởi đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp với linh kiện chính hãng Apple nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thay rung iPad 2 tại đây. 

 

Sửa iPad 2 hỏng rung ở đâu và như thế nào ?

sửa iPhone mất rung tại truesmart

 

Quy trình thay thế rung iPad 2 sẽ được thực hiện như sau:

- Kỹ thuật viên Test máy, báo lỗi cũng như giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên thay thế rung iPad 2 mới

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách sửa Pad 2 hỏng rung. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan