Sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài giá rẻ linh kiện Apple

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài

Loa ngoài là một bộ phận rất quan trọng đối với một chiếc máy tính bảng như iPad 1. Mặc dù được thiết kế một cách hoàn hảo bởi ông trùm công nghệ Apple nhưng đôi khi bộ phận này trên iPad 1 lại bị hư khiến cho người dùng hoang mang. Lúc này, sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài như thế nào?


 

Sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài giá rẻ linh kiện Apple

loa ngoài có vai trò rất quan trọng đối với iPad

 

Hỏng loa ngoài là một lỗi khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng iPad của bạn, đặc biệt trong việc giải trí, nghe nhạc, xem Video hay chơi Game. Lúc này bạn sẽ không nghe được âm thanh phát ra mặc dù đã tăng âm lượng lên mức tối đa.

1. Nguyên nhân iPad 1 hỏng loa ngoài

iPad của bạn có thể bị hỏng loa ngoài do một số nguyên nhân sau:

- Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình để máy bị rơi nước dẫn tới loa bị hư

- Do iPad bị va đập, rơi vỡ khiến loa bị hư hoặc Main bị lỗi gây nên hiện tượng trên

- Thời gian sử dụng máy lâu, khe loa bị bám bụi khiến cho tuổi thọ của loa giảm, lâu ngày khiến cho âm thanh bị rè, nhỏ, thậm chí là hư hoàn toàn

- Ngoài ra cũng có thể do iPad của bạn bị lỗi phần mềm gây nên.

2. Cách sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng tới loa ngoài iPad, do đó cần khắc phục lỗi này ngay khi có dấu hiệu bị hư.

Để khắc phục lỗi này, bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra xem bạn có đang tắt loa ứng dụng hay âm thanh iPad không, sau đó sử dụng tai nghe thay thế, nếu như âm thanh qua tai nghe vẫn bình thường thì chắc hẳn loa bị hư chứ không phải toàn bộ âm thanh iPad bị lỗi.

Bước thứ 2 đó chính là đưa iPad về chế độ DFU và thực hiện Restore lại máy bởi nếu như nguyên nhân gây nên iPad hư loa ngoài do lỗi phần mềm thì bước này sẽ khắc phục lỗi ngay. Bởi sau quá trình Restore, các cài đặt của máy sẽ được đưa về chế độ mặc định ban đầu và loa ngoài sẽ hoạt động lại được bình thường

 

Sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài giá rẻ linh kiện Apple

thay loa ngoài cho iPad 1

 

Trong trường hợp Restore vẫn không sửa được lỗi thì bạn chỉ còn cách thay mới loa ngoài iPad của mình. Lúc này hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa, thay thế loa ngoài iPad 1.

 

Sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài giá rẻ linh kiện Apple

sửa chữa iPad 1 hỏng loa ngoài tại Truesmart.com.vn

 

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để tiến hành sửa chữa iPad hỏng loa ngoài với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là lỗi iPad 1 hỏng loa ngoài và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan