Thị trường Việt bán iPhone 6 Plus có bản Lock không

 

iPhone 6 Plus có bản Lock không

Một sản phẩm mới được Apple cho ra mắt là iPhone 6 Plus. Nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng đổ bộ vào những sản phẩm Lock vì chúng có giá rẻ hơn bản quốc tế. Vậy với sản phẩm mới ra mắt cách đây không lâu liệu có bản Lock hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chiếc máy iPhone 6 Plus thông qua bài viết iPhone 6 Plus có bản Lock không.

1. Khái niệm có bản về bản Lock và bản quốc tế.

- iPhone 6 Plus bản Lock: là bản khóa mạng, đây là phiên bản chỉ dùng cho một nhà mạng nhất định.

- iPhone 6 Plus bản quốc tế: là phiên bản có thể sử dụng cho tất cả các mạng và ở bất cứ nơi đâu trên các quốc gia khác nhau trên thế giới.

2. Cách kiểm tra các phiên bản iPhone 6 Plus

Cách 1: kiểm tra bằng sim

Để kiểm tra bằng sim ta thực hiện các thao tác sau:

Tháo khay đựng sim ra khỏi máy rồi bỏ một chiếc sim nhà mạng Vina hay Viettel vào máy không có bản mạch (bản sim ghép đi kèm) rồi quan sát. Nếu trên màn hình chiếc iPhone 6 Plus của bạn hiện cột sóng thì bạn tiếp tục thử các thao tác khác như nghe, gọi, nhắn tin. Các thao tác đó thực hiện thành công rồi bạn tiếp tục tháo sim đó ra và Test 1 sim của nhà mạng khác ví dụ như nhà mạng vietnammobile chẳng hạn. Nếu như khi Test thêm một sim của nhà mạng khác mà máy vẫn hiển thị cột sóng và có thể nghe gọi bình thường thì máy iPhone 6 Plus đó của bạn là máy có phiên bản quốc tế. Ngược lại nếu máy chỉ dùng được một loại sim của nhà mạng nào đó mà không thể sử dụng thêm sim của nhà mạng khác thì máy đó là bản Lock.

Thị trường Việt bán iPhone 6 Plus có bản Lock không

Cách kiểm tra bản Lock iPhone 6 Plus bằng sim

Cách 2: kiểm tra bằng số iMei

Bạn có thể lấy số iMei bằng cách bấm *#06# từ màn hình điện thoại.

Sau đó bạn nhập dãy số iMei vào trang: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

hoặc trang: iunlocker.net/check_imei.php  để kiểm tra xem máy iPhone 6Plus của bạn đang sử dụng là phiên bản gì.

Thị trường Việt bán iPhone 6 Plus có bản Lock không

Hình ảnh khi kiểm tra cho kết quả là phiên bản Unlock

3. Có nên mua máy iPhone 6 Plus bản Lock không?

Đây là điều mà nhiều người trăn trở nhất khi lựa chọn mua 1 chiếc iPhone 6 Plus. Có người thích dùng phiên bản quốc tế vì có thể sử dụng các loại sim của các nhà mạng khác nhau mà không phải gặp rắc rối vì các thao tác phức tạp nào. Có người lại thích lựa chọn phiên bản Lock vì giá thành rẻ hơn phiên bản quốc tế rất nhiều. Và nên mua điện thọai iPhone 6 Plus ở đâu thì tốt nhất. Mình xin gợi ý cho bạn một địa chỉ rất có uy tín là TrueSmart.com.vn ở cửa hàng bán lẻ này có rất nhiều loại máy iPhone khác nhau để bạn lựa chọn. Và khi bạn tới mua thì bạn được đội ngũ nhân viên ở đây tư vấn miễn phí giúp bạn có thể chọn mua một bản quốc tế hay bản Lock một cách tốt nhất.

Thị trường Việt bán iPhone 6 Plus có bản Lock không

Địa chỉ mà bạn nên lựa chọn là TrueSmart

TrueSmart cam kết bán hàng chính hãng với giá thành rẻ nhất trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn địa chỉ này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn có thể lựa chọn một chiếc máy iPhone 6 Plus ưng ý.

Bài viết liên quan