iPhone 6 lock là sao và sự khác biệt của bản lock

 

Cách phân biệt iPhone 6 bản Lock

Apple là hãng di động được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy đã có nhiều nhà mạng đặt hàng với Apple với các bản Lock. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về bản Lock này. Hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt bản Lock và bản quốc tế qua bài viết Cách phân biệt iPhone 6 lock là sao và có gì khác.

1. iPhone 6 bản Lock và bản quốc tế khác nhau như thế nào?

- iPhone 6 bản Lock: là bản khóa mạng của nhà mạng nào đó đã đặt hàng với Apple để chiếc điện thoại iPhone 6 đó chỉ có thể sử dụng mạng của họ vì vậy bản Lock thường có giá thấp hơn bản quốc tế.

- iPhone 6 bản quốc tế: đây là bản iPhone không bị bất cứ trở ngại nào trong việc lựa chọn sim của các nhà mạng khác nhau, và ở bất cứ quốc gia nào cũng có thể sử dụng.

Vì vậy một số cửa hàng bán điện thoại iPhone đã mua các bản Lock về rồi sau đó Unlock (mở khóa) và bán cho người sử dụng.

2. Cách nhận biết iPhone 6 bản Lock

Thực tế thì iPhone 6 bản Lock và iPhone 6 bản quốc tế xét về bề ngoài lẫn bên trong đều như nhau. Chỉ khác một chỗ là Apple đã khóa các máy Lock lại theo nhà mạng nên nếu chưa Unlock sẽ không thể sử dụng các sim khác.

Nhận biết máy iPhone 6 Lock bằng cách check iMei

Để kiểm tra máy iPhone 6 có phải là bản Lock không bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bạn lấy số iMei có ở phần lưng máy iPhone 6 sau đó đang nhập vào trang:

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Nếu kết quả màn hình hiện ra là Lock thì đó là máy của nhà mạng, còn nếu kết quả cho thấy là Unlock thì đó là phiên bản quốc tế.

Thường thì ra Unlock sẽ là bản quốc tế nhưng với thời điểm hiện tại thì khi check tất cả các máy đều ra là Lock kể cả bản quốc tế. Vì vậy cách làm này không còn phù hợp kể từ năm 2015. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta còn có những cách khác để kiểm tra.

iPhone 6 lock là sao và sự khác biệt của bản lock

Hình ảnh bản Unlock khi kiểm tra iMei

Kiểm tra iPhone 6 bản Lock bằng cách test sim

Cách này giúp người dùng kiểm tra đó là máy bản Lock hay không mà thao tác lại dễ dàng. Người dùng chỉ cần bỏ một chiếc sim nhà mạng Vina hay Viettel vào máy không có bản mạch (bản sim ghép đi kèm) rồi quan sát. Nếu trên màn hình iPhone 6 hiện lên sóng thì bạn có thể khẳng định chắc chắn đên 80% đây là bản quốc thế. Tiếp tục bạn kiểm tra thử một sim của nhà mạng khác nữa (nhớ là sim của nhà mạng khác với sim bạn vừa kiểm tra). Nếu sau khi kiểm tra xong cả 2 sim đều có sóng và có thể nghe gọi bình thường thì máy iPhone 6 đó là phiên bản quốc tế.

iPhone 6 lock là sao và sự khác biệt của bản lock

Bỏ sim vào máy iPhone 6 để kiểm tra

3. Nên mua iPhone 6 bản Lock không

Về cơ bản thì bề ngoài và cấu hình máy iPhone 6 bản Lock và bản quốc tế hoàn toàn giống nhau. Nhưng có nhiều bạn băn khoăn không biết có nên mua không và mua ở đâu. Thì địa chỉ bạn nên tới là các cửa hàng bán lẻ có uy tín như TrueSmart.com.vn để có thể mua được những sản phẩm tốt. Khi đến với TrueSmart sẽ có các nhân viên tư vấn miễn phí cho các bạn về các sản phẩm của Apple.

iPhone 6 lock là sao và sự khác biệt của bản lock

Một trong số các cửa hàng có uy tín là TrueSmart

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. chúc các bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt.

Bài viết liên quan