Sửa chữa iPad 1 hỏng phần mềm lấy ngay

 

Làm thế nào khi iPad hỏng phần mềm

Với bất kì một thiết bị di động nào hiện nay thì phần mềm luôn là một phần có thể nói là quan trọng nhất và iPad 1 cũng nằm trong số đó. Chính vì thế nên iPad 1 hỏng phần mềm là một lỗi khá nghiêm trọng nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi lỗi phần mềm rất dễ khắc phục nhưng để sửa chữa ipad 1 hỏng phần mềm thì không phải ai cũng làm được.


iPad 1 là chiếc máy tính bảng phiên bản đầu tiên của Apple chạy trên hệ điều hành iOS mà hiện nay bạn có thể nâng cấp lên iOS 7. Tuy nhiên do dung lượng RAM phiên bản này còn rất hạn chế, chỉ bằng 256 MB do đó khó lòng có thể chạy mượt mà iOS đời cao và thường xảy ra lỗi. Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng iPad 1 thì iOS 5.1.1 là phiên bản phù hợp  nhất với thế hệ iPad này.

1. Một số hiện tượng thường gặp khi iPad 1 lỗi phần mềm

Khi iPad chạy hệ điều hành không phù hợp rất dễ gây ra lỗi phần mềm và khiến máy thường xảy ra một số hiện tượng như:

-  iPad bị treo máy không thể cảm ứng được, cảm ứng bị lag, đơ cảm ứng

- Không thể kết nối Wifi

 

Sửa chữa iPad 1 hỏng phần mềm lấy ngay

không thể kết nối Wifi do lỗi phần mềm

 

- Có sự xung đột giữa các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc với máy gây nên lỗi

...

Ngoài ra những iPad đã Jailbreak thường rất hay xảy ra lỗi phần mềm bởi lúc này hệ điều hành vốn có đã bị can thiệp và phá vỡ. Việc Jailbreak có rất nhiều tác dụng nhưng bên cạnh đó đôi lúc nó cũng có những mặt trái khiến cho phần mềm bị lỗi.

2. Cách sửa chữa iPad 1 lỗi phần mềm

Phần mềm là một phần rất quan trọng với máy nhưng khi lỗi phần mềm bị hư thì khắc phục nó cũng không hề khó khăn chút nào. Việc bạn cần làm đó chính là Restore lại máy hoặc chạy iOS phiên bản khác phù hợp với máy hơn. Và để có thể làm được điều này bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Thực hiện kết nối iPad với máy tính có kết nối internet và đã cài đặt phần mềm itunes mới nhất bằng cáp USB

- Bước 2: Đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây, thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho tới khi hiện thông báo iTunes đã tìm thấy thiết bị

 

Sửa chữa iPad 1 hỏng phần mềm lấy ngay

Backup lại dữ liệu trước khi tiến hành Restore

 

- Bước 3: Tại iTunes, nhấn vào Back up now để sao lưu lại dữ liệu và back up lại khi cần thiết

- Bước 4: Chọn Restore now. Nếu bạn  muốn chạy iOS khác thì nhấn giữ đồng thồi phím Shift và chọn Restore now để chuyển tới hộp thoại chứa firmware bạn muốn cài đặt

Quá trình Restore này sẽ mất một vài phút và sau quá trình đó tất cả các cài đặt đều đưa về mặc định và bạn đã có thể khắc phục được hoàn toàn iPad 1 lỗi phần mềm.

 

Sửa chữa iPad 1 hỏng phần mềm lấy ngay

sửa iPad lỗi phần mềm tại Truesmart

 

Mặc dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này nhất khi bạn muốn chạy Firmware thấp hơn, lúc này tìm tới một trung tâm bảo hành là một điều bạn nên làm. Truesmart.com.vn là một trung tâm bảo hành có uy tín tại Hà Nội nên bạn có thể sửa chữa iPad 1 lỗi phần mềm tại đây với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa chữa iPad 1 lỗi phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan