Một số bí kíp sửa iPhone lỗi không có sóng bạn nên biết

 

Khắc phục lỗi iphone không có sóng

Một số bí kíp sửa iPhone lỗi không có sóng bạn nên biết

Nếu một ngày đẹp trời chiếc điện thoại iphone yêu quý đang hoạt động bình thường thì máy báo không có sóng hoặc đang gọi điện thì sóng chập chờn ngắt quãng cuộc gọi mặc dù mạng điện thoại vẫn bình thường thì bạn phải làm thế nào? Để sửa iphone lỗi không có sóng bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau.

- Dấu hiệu iphone lỗi không có sóng

- Nguyên nhân iphone lỗi không có sóng;

- Sửa lỗi iphone không có sóng

1.Dấu hiệu iphone lỗi không có sóng

- Điện thoại đang sử dụng bình thường thì thường xuyên bị mất sóng không dò ra mạng và hiển thị đang tìm kiếm sau đó báo không có sóng No Service/ No network mặc dù mạng điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Bạn cũng đã thử dùng sim khác thay vào, khởi động lại máy, bật tắt chế độ máy bay nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này. Lúc này điện thoại iphone đã bị lỗi không có sóng.

2.Nguyên nhân iphone lỗi không có sóng

- Rất có thể hiện tượng iphone lỗi không có sóng là do lỗi phần mền của máy xung đột với phần cứng.

- Nếu điện thoại mà bạn đang sử dụng là điện thoại phiên bản lock và đã được bẻ khóa nhà mạng thì bạn phải kiểm tra iphone đã được unlock hoàn chỉnh hay chưa?

Việc unlock iphone chưa hoàn chỉnh thường sẽ gây ra tình trạng iphone bị lỗi mất sóng điện thoại đối với dòng điện thoại iphone 3G/3GS.

- Lỗi phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng iphone lỗi không có sóng. Các dòng máy thế hệ sau như iphone 4/4s/5/5s thì lỗi không có sóng ít khi xảy ra do nguyên nhân phần mền mà có thể do IC trung tần trên bo mạch chủ (main board) hoạt động không bình thường:

Một số bí kíp sửa iPhone lỗi không có sóng bạn nên biết

Kiểm tra lại IC trung tần trên bo mạch chủ điện thoại

3.Sửa lỗi iphone không có sóng

- Đầu tiên hãy thử thiết lập lại chế độ cài đặt mạng bằng cách truy cập vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> cài đặt lại -> Reset network. Sau khi thiết lập lại cài đặt lại mạng bạn hãy tiến hành kiểm tra lại máy đã có sóng chưa.

- Restore lại điện thoại ;

- Sau khi thực hiện xong các bước trên mà vẫn không khăc phục được lỗi iphone không có sóng thì bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm sưa chữa có uy tín để được kiểm tra và khăc phục lỗi một cách chính xác nhất.

Tại Hà Nội bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm Truesmart.com.vn để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi chính xác. Tùy vào tình trạng của máy mà trung tâm sẽ khăc phục bằng cách kiểm tra lại phần mền hoặc kiểm tra và can thiệp phần cứng.

Bài viết liên quan