Màn hình iPhone 5 có chống xước không

 

Màn hình iPhone 5 có chống xước hiệu quả?

Màn hình là một bộ phân quan trọng của chiếc điện thoại, nhưng khi màn hình bị trầy xước thì không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chiếc điện thoại mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng trên màn hình. iPhone 5 được mệnh danh là một chiếc điện thoại có khả năng chống trầy xước, vậy thực tế màn hình iPhone 5 có chống xước không?

Màn hình iPhone 5 có chống xước không

1. Thực tế màn hình iPhone có chống trầy xước?

- Màn hình iPhone 5 được trang bị mặt kính Gorilla có khả năng chống trầy xước khá hiệu quả so với dòng trước của nó iPhone 4s và iPhone 4 khi 2 dòng này sử dụng mặt kính chống trầy nhưng sự thật khi đặt ra câu hỏi mặt kính iPhone 4S có trầy không câu trả lời của người đã sử dụng vẫn đáng buồn thì iPhone 5 đã được phản hồi tốt hơn với việc chống trầy hiểu quả.

- Màn hình cảm ứng của iPhone 5 sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung ( capacitive touchscreen ), khi mới cho trình làn từ những chiếc iPhone đầu tiên đã khiến người dùng ngỡ ngàng với khả năng của loại cảm ứng này. Cảm ứng điện dung giúp cho màn hình có độ sáng, độ nhạy cũng như tuổi thọ tốt hơn, bên cạnh đó khả năng chống xước, chống bám dấu vân tay hay bụi bẩn cũng rất tuyệt.

Tuy nhiên không có gì là hoàn toàn hoàn hảo, màn hình iPhone vẫn có thể trầy xước khi tiếp xúc với những vật nhọn hay cứng http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-iphone-4-4s-5-5s-6-6-plus.html .

2. Làm thế nào để màn hình không bị trầy xước?

Hiện nay bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để màn hình iPhone 5 không bị trầy xước một cách hiệu quả như:

- Sử dụng miếng dán màn hình Sapphire cho iPhone 5/5s có khả năng chống xước cực kỳ hiệu quả, bên canh bảo vệ màn hình chống lại khả năng bị trầy xước, chống tác động va đập hiệu quả thì miếng dán còn giúp màn hình cảm ứng của bạn nhạy hơn.

Màn hình iPhone 5 có chống xước không

- Cách thứ hai mà hiện nay đang có một sức nóng khá lớn đó chính là sử dụng công nghệ phủ một lớp nano lên màn hình iphone để chống trầy xước. Tuy việc làm này được người dùng đánh giá cao về hiệu quả lẫn giá cả, nhưng việc sử dụng lớp phủ nano này lên màn hình có gây hại gì đối với da tay không thì vẫn còn là một dấu hỏi.

Màn hình iPhone 5 có chống xước không

3. Nếu màn hình bị trầy xước, vỡ phải làm gì?

Nếu màn hình iPhone 5 của bạn không được bảo vệ thì sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ bị trầy xước hay hư hỏng, thậm chí bạn chỉ vô tình làm rơi là mặt kính màn hình có thể vỡ. Một trong hai cách sau sẽ giúp bạn giai quyết:

Thay màn hình iPhone 5: bạn nên thay màn hình iPhone 5 khi màn hình bị hư hỏng,chuyển màu hay không hiển thị màu sắc,..

- Với trường hợp màn hình iPhone bị trầy xước hay rơi vỡ kính thì bạn có thể thay mặt kính iPhone 5, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến sửa iphone hay thay thế linh kiện tại Truesmart. Bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy, thay thế hàng chính hãng cũng như hướng dẫn sử dụng màn hình đúng cách.

Bài viết liên quan