Một số cách sửa màn hình iPad 1 bị vào nước hiệu quả nhất

 

iPad 1 có thể gặp những lỗi gì với màn hình khi bị vào nước

Mặc dù là chiếc máy tính bảng đến từ thương hiệu di động hàng đầu Apple nhưng iPad 1 cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, đặc biệt là khi rơi nước. Lúc này màn hình iPad 1 bị vào nước có thể gặp những lỗi gì và cách khắc phục ra sao?


Là thương hiệu di động hàng đầu hiện nay nhưng tất cả những thiết bị của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước và iPad 1 cũng vậy. Do đó, nước luôn là thứ cấm kỵ và iPad 1 rơi nước sẽ rất dễ dàng gặp lỗi, không phải là một mà là rất nhiều lỗi có thể gặp phải đồng thời.

 

Một số cách sửa màn hình iPad 1 bị vào nước hiệu quả nhất

iPad 1 rới nước rất dễ xảy ra nhiều lỗi với màn hình

 

1. Một số lỗi thường gặp khi iPad 1 rơi nước

- Màn hình iPad 1 bị lag, đơ cảm ứng, cảm ứng bị lệch, không thể khởi động được: Hầu hết iPad khi bị rơi nước đều có thể gặp một số lỗi liên quan đến cảm ứng nêu trên. Lúc này iPad sẽ không thể nào sử dụng được bởi tất cả các thao tác với máy đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng, do đó đây là một lỗi rất nghiêm trọng và cần phải được khắc phục ngay.

- iPad 1 bị sọc màn hình: Đây là hiện tượng trên màn hình xuất hiện những đường kẻ mảnh chạy ngang màn hình với tần số xuất hiện nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian ngâm nước dài hay ngắn. Tuy nhiên đây không phải là lỗi mà bất kì iPad 1 nào rơi nước cũng gặp phải, nếu số lượng sọc ít, không cản trở tầm nhìn của người dùng thì vẫn có thể chấp nhận được nhưng nếu như màn hình iPad 1 bị sọc quá nhiều thì nên sửa chữa ngay để sử dụng tốt hơn.

- iPad bị mốc màn hình: Hiện tượng này không xảy ra ngay sau khi iPad bị rơi nước mà cần một thời gian và nó chỉ xảy ra nếu như nước bị ngấm quá nhiều và bạn không thực hiện sơ cứu lau khô máy ngay sau khi bị rơi nước. Những vết mốc lúc đầu có thể ít nhưng theo thời gian sử dụng nó sẽ lan ra và gây khó chịu cho người dùng khi quan sát màn hình.

...

2. Cách khắc phục

Khi iPad 1 bi rơi nước thì tùy thuộc vào tình trạng lỗi với màn hình sẽ có biện pháp khắc phục thích hợp nhưng việc đầu tiên bạn cần làm khi iPad của mình rớt nước đó chính là lau khô máy, nếu máy bị ngâm nước quá lâu, hãy dùng máy sấy và dụng cụ để tách màn hình và làm khô những bộ phận bên trong trong đó có màn hình để tránh các lỗi sau này. Nếu tình trạng lỗi màn hình quá nặng thì tốt hơn hết, hãy đem iPad tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế màn hình iPad 1 bị vào nước.

 

Một số cách sửa màn hình iPad 1 bị vào nước hiệu quả nhất

thay thế màn hình iPad 1 khi bị hư

 

Tại Hà Nội, bạn có thể sửa màn hình iPad 1 bị vào nước tại Truesmart.com.vn với quy trình chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiêm, linh kiện chính hãng cùng giá thành tốt nhất.

 

Một số cách sửa màn hình iPad 1 bị vào nước hiệu quả nhất

thay màn hình ipad tại Truesmart.com.vn

 

Trên đây là một vài lỗi có thể xảy ra với iPad 1 khi bị rơi nước và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan