Nguyên nhân và cách sửa chữa màn hình iPad 1 bị sọc

 

Màn hình iPad 1 bị sọc khắc phục như thế nào?

iPad 1 là chiếc máy tính bảng đầu tiên xuất hiện trên thế giới và cũng là thế hệ iPad đầu tiên của Apple, với những tính năng mới lạ và nổi trội nó đã thu hút những tín đồ công nghệ ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên theo thời gian chúng không thể tránh khỏi việc mắc lỗi trong đó điển hình là những lỗi liên quan đến màn hình như màn hình iPad bị sọc.


 

Nguyên nhân và cách sửa chữa màn hình iPad 1 bị sọc

màn hình iPad 1 bị sọc

 

Màn hình iPad 1 bị sọc là hiện tượng xuất hiện những sọc mảnh chạy ngang màn hình. Hiện tượng này xuất hiện chủ yếu khi bạn tắt máy và khởi động lại, đây là một lỗi mà giờ đây có rất nhiều iPad 1 gặp phải. Trong một số trường hợp người ta còn có thể gọi hiện tượng màn hình iPad bị sọc là màn hình iPad bị nhiễm từ.

1. Nguyên nhân màn hình iPad 1 bị sọc:

Một số nguyên nhân có thể kể đến khi iPad xuất hiện hiện tượng này như:

- Màn hình iPad của bạn không chính hãng, do trong quá trình sản xuất màn hình bị lỗi. Đây là một lỗi thuộc về nhà sản xuất, do đó nếu như vẫn đang trong thời gian bảo hành bạn nên đổi sang iPad 1 mới.

- Do bạn vô tình làm rớt máy vào nước, khi khởi động lên thì thấy màn hình bị sọc. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này do các bo mạch bị chập, ẩm khiến xuất hiện những đường sọc ngang màn hình.

- Nguyên nhân mà đa số những máy gặp phải hiện tượng này đó chính là bạn đã đặt iPad 1 của mình gần những vật có từ tính mạnh như aamly, loa,..khiến cho màn hình bị nhiễm từ.

- Ngoài ra cũng có thể do phần mềm bị lỗi gây nên

2. Cách khắc phục

Khi iPad 1 của bạn gặp hiện tượng màn hình bị sọc, hãy áp dụng một vài cách dưới đây để khắc phục lỗi.

- Nếu iPad sau khi bị rớt nước xuất hiện tình trang này thì bạn nên tách màn hình và lau  khô màn hình bên trong cùng các Socket, cố định và kiểm tra lại.

- Bước thứ 2 đó chính là ấn nhẹ vào cách góc, cạnh mặt sau màn hình hoặc có thể dùng 1 cục nam châm lướt qua lướt lại màn hình để đẩy từ tình ra khỏi màn hình. Nếu như iPad 1 bị nhiễm từ thì bước này có thể khắc phục được.

- Nếu sau khi thực hiện bước thứ 2 không thành công, hãy đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy bởi nếu như nguyên nhân do phần mềm gây nên thì bước này sẽ khắc phục được lỗi nêu trên

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa màn hình iPad 1 bị sọc

thay màn hình là cách khắc phục triệt để nhất

 

Nếu tình trạng sọc quá nặng mà sau khi thực hiện những bước trên vẫn không thể khắc phục được thì tốt hơn hết hãy thay màn hình iPad 1 mới, đây là cách khắc phục tối ưu nhất mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên thay màn hình iPad 1 ở đâu tốt thì không phải ai cũng biết.

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa màn hình iPad 1 bị sọc

thay màn hình iPad 1 tại Truesmart.com.vn

 

Tại Hà Nội bạn có thể thực hiện thay màn hình iPad 1 khi bị sọc tại Truesmart.com.vn với quy trình chuyên nghiệp nhất. Tại đây tất cả các công đoạn đều được thực hiện với độ ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, thiế bị chính hãng với giá thành tốt nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thay màn hình iPad 1 tại đây.

Trên đây là lỗi  màn hình iPad 1 bị sọc và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan