Nhận biết màn hình iPad 1 Fake và chính hãng Apple

 

Một vài cách nhận biết màn hình iPad 1 Zin và Fake

iPad 1 là phiên bản máy tính bảng đầu tiên xuất hiện thu hút nhiều người dùng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Điểm đặc biệt nhất khiến nó khác iPhone đó chính là màn hình cảm ứng siêu rộng. Tuy nhiên, nhiều iPad 1 hiện nay lại xuất hiện màn hình Fake ảnh hưởng tới việc sử dụng của người dùng, do đó mà nhận biết màn hình iPad 1 Fake là rất cần thiết.


Màn hình là một bộ phận rất quan trọng, đặc biệt đối với một thiết bị mà tất cả các thao tác với máy được thực hiện qua màn hình, làm việc, giải trí cũng thông qua màn hình rộng. Chính vì thế nên bạn cần phải phân biệt màn hình iPad Zin và Fake, đặc biệt là khi mua iPad cũ để tránh bị  lừa. Bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết dưới đây.

1. iPad Fake mắc lỗi hở sáng

Mặc dù được làm nhái một cách tinh xảo nhưng màn hình iPad Fake cũng không tốt và thường mắc lỗi trong đó lỗi hở sáng là thường gặp nhất. Bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách xem một hình ảnh tối màu, tốt nhất là màu đen, khi đó nếu như màn hình iPad 1 đó là Fake thì sẽ xuất hiện những điểm sáng ở các cạnh, góc màn hình. Sở dĩ xảy ra điều này bởi do màn hình được làm không khít, các tấm nền và đèn nền không được ép chặt dẫn tới hiện tượng lọt sáng.

 

Nhận biết màn hình iPad 1 Fake và chính hãng Apple

nhận biết màn hình hở sáng khi xem hình ảnh tối

 

Riêng đối với màn hình iPad 1 Zin, lỗi này rất hiếm khi xảy ra, trừ khi iPad đó đã từng bị rơi dẫn tới vênh màn hình gây hở sáng.

2. Màn hình Fake xuất hiện điểm chết

Do không được sản xuất chính hãng nên màn hình Fake rất dễ xuất hiện điểm chết màn hình. Đặc điểm của những điểm chết này đó là những chấm nhỏ có màu cố định kể cả khi bạn đang xem hình ảnh có màu sắc gì đi chăng nữa.

 

Nhận biết màn hình iPad 1 Fake và chính hãng Apple

điểm chết xuất hiện trên màn hình

 

Để nhận biết điều này, bạn hãy mở một số hình ảnh đơn sắc như trắng, đỏ, xanh lá, vàng,...Hãy quan sát kỹ khắp các vùng màn hình để tìm những điểm có màu sắc khác biệt so với những phần còn lại. Không giống như màn hình Retina có mật độ điểm ảnh cao do đó khó nhận biết, màn hình iPad 1 có mật độ điểm ảnh thấp hơn khá nhiều nên bạn hoàn toàn có thể nhận thấy điều này.

Điểm chết màn hình rất quan trọng bởi nếu sử dụng lâu những điểm chết này có thể lan ra làm ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng của máy tốt nhất bạn nên đổi máy khi phát hiện vấn đề này nếu vẫn đang trong thời gian bảo hành.

3. Bụi màn hình

Đây là một điểm mà không chỉ màn hình iPad Fake mới mắc phải, thậm chí đôi lúc màn hình iPad Zin mới cũng gặp vấn đề này, tuy nhiên một độ bụi khác nhau rất nhiều. Với màn hình iPad 1 Fake, do quy trình sản xuất không chuyên nghiệp, khép kín nên rất dễ xảy ra hiện tượng bụi màn  hình. Đồng thời do không được làm khít nên trong quá trình sử dụng, nếu hoạt động trong môi trường nhiều bụi, iPad của bạn rất dễ gặp phải lỗi này.

4. Màn hình bị ám màu

 

Nhận biết màn hình iPad 1 Fake và chính hãng Apple

màn hình iPad 1 bị ám vàng (bên phải)

 

Một lỗi khá phổ biến mà màn hình iPad 1 Fake hay gặp đó mà màn hình bị ám màu mà điển hình là bị ám vàng. Lỗi này thường không ảnh hưởng quá nhiều tới người dùng, tuy nhiên nếu màn hình bị ám  màu quá nặng hay sử dụng liên tục trong thời gian dài rất dễ gây mỏi mắt, ảnh hưởng tới thị lực người dùng.

Trên đây là một vài điểm mà bạn có thể áp dụng để nhận biết màn hình iPad 1 Fake . Chúc các bạn thành công và tìm được sản phẩm tốt nhất.

Bài viết liên quan