Chất liệu mặt kính iPhone 6 được làm bằng gì?

 

Mặt kính iPhone 6 có tốt không

iPhone 6 là phiên bản di động mới nhất hiện nay của Apple với nhiều đặc điểm nổi bật trong đó không thể kể đến mặt kính màn hình. Đây là một điểm được rất nhiều người dùng quan tâm bởi nó không chỉ tạo thẩm mỹ cho máy mà còn có tác dụng bảo vệ màn hình cảm ứng. Và câu hỏi mà nhiều người dùng iPhone 6 thắc mắc đó chính là chất liệu mặt kính iPhone 6 là gì, liệu nó có tốt không?


>>>>>Xem thêm tư vấn Thay mặt kính iphone 6 giá rẻ

1. Chất liệu màn hình iPhone 6

 

Chất liệu mặt kính iPhone 6 được làm bằng gì?

thay màn hình iphone 6 được làm bằng kính cường lực Gorilla Glass

 

Trước khi phiên bản iPhone này xuất hiện, người dùng luôn mong muốn thiết bị này sẽ sở hữu mặt kính với chất liệu tốt hơn so với kính cường lực trên iPhone 5, 5S và nhiều người đồn đoán rằng chúng sẽ mang diện mạo mới với mặt kính Sapphire, đây là một chất liêu siêu bên mà nó được đánh giá ngang với kim cường. Tuy nhiên, khi phiên bản iPhone 6 ra mắt thì  những lời đồn đoán này đều không chính xác, iPhone 6 vẫn sử dụng mặt kính cường lực Gorilla Glass thay vì Sapphire bởi Sapphire có giá thành rất đắt, đồng thời nặng nên khó lòng để đưa vào sản xuất mặt kính cho iPhone 6. Mặc dù độ bền không sánh được Sapphire nhưng mặt kính iPhone 6 cũng có chất lượng khá tốt, khả năng chống xước cao nhưng vẫn chưa ở mức tuyệt đối đồng thời giá cả lại rất phù hợp. 

2. Những lỗi có thể gặp phải

Mặc dù kính cường lực Gorilla Glass có chất lượng khá tốt nhưng nó cũng không thể tránh khỏi những tác động lực xấu từ môi trường bên ngoài khiến mặt kính này bị ảnh hưởng. Một vài lỗi điển hình nhất có thể kể đến đó chính là mặt kính iPhone 6 bị trày xước, vỡ mặt kính thậm chí là bung mặt kính khi máy bị cong, móp cạnh.

 

Chất liệu mặt kính iPhone 6 được làm bằng gì?

iPhone 6 bị vỡ mặt kính

 

Sở dĩ mặt kính iPhone 6 có thể gặp những lỗi trên chủ yếu do cách sử dụng của người dùng và thường là để rơi máy ở độ cao tương đối với tần số nhiều, đè nén máy bằng vật nặng hay đơn giản đó chính là sử dụng những vật sắc nhọn chạm vào màn hình lâu ngày sẽ khiến cho màn hình iPhone gặp những lỗi trên.

Nếu như mặt kính iPhone 6 bị hư nhưng cảm ứng vẫn sử dụng tốt thì bạn có thể không cần phải thay mặt kính iPhone 6 nhưng điều này sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của máy, do dó cần thay thế mặt kính mới cho iPhone 6 khi bị hư. Nhưng thay thế mặt kính này ở đâu tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

 

Chất liệu mặt kính iPhone 6 được làm bằng gì?

thay mặt kính iPhone 6 tại Truesmart.com

 

Trung tâm sửa chữa ipad uy tín giá rẻ tại Hà nội Truesmart.com là một địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế các linh kiện iPhone, iPad chính hãng Apple, giá cả hợp lí với quy trình chuyên nghiệp nhất, do đó bạn có thể thực hiện thay mặt kính mới cho iPhone 6 của mình tại đây.

Quy trình thay thế mặt kính tại Truesmart sẽ được thực hiện như sau:

- Bước 1: Tháo màn hình iPhone khỏi thân máy

- Bước 2: Đặt màn hình lên máy tách kính và tiến hành tách mặt kính đã hư

- Bước 3: Vệ sinh màn hình cảm ứng

- Bước 4: Tra keo và dán mặt kính mới lên màn hình

- Bước 5: Cố định màn hình vào vị trí cũ

Trên đây là một vài thông tin về chất liệu màn hình iPhone 6 cũng như những lỗi có thể khiến mặt kính này bị hư. Hy vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Thân!

Bài viết liên quan