Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

 

Hướng dẫn bạn có thể tự thay màn hình IPad 2

Chiếc máy tính bảng IPad giờ đây đã trở nên phổ biến, là một thiết bị được tích hợp đầy đủ các tính năng phục vụ nhu cầu giải trí của bạn trong cuộc sống. Nếu như chẳng may có một ngày bạn vô tình làm rơi IPad 2 xuống khiến màn hình bị nứt hoặc vỡ, bạn cần phải thay màn hình để có thể tiếp tục sử dụng máy thì nên đọc bài viết này. Dưới đây sẽ là hướng dẫn thay màn hình IPad 2.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

Màn hình là một bộ phận cực kỳ quan trọng của máy, bởi tất cả các thông tin sẽ được hiển thị lên màn hình. Nếu do tác động mà màn hình bị nứt, vỡ thành nhiều mảnh khiến vẻ ngoài máy bị biến dạng hoặc máy bị lỗi màn hình không hiển thị thì việc bạn cần làm là phải thay màn hình ngay lập tức.

Để công việc được tiến hành dễ dàng bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị như sau:

  1. Máy sấy.
  2. Dao dọc giấy hoặc miếng nhôm nhỏ.
  3. Tuốc nơ vít

Để tiến hành bạn đọc kỹ hướng dẫn thay màn hình IPad 2 và tiến hành tuần tự theo từng bước như sau:

Bước một: Dùng máy sấy để sấy lên bề mặt của IPad 2 để có thể bóc tách màn hình một cách dễ dàng nhất. Chú ý khi sấy nên kiểm soát nhiệt độ ở mức vừa phải và không nên để quá gần màn hình.

Bước hai: Dùng dao dọc giấy hoặc một miếng nhôm nhỏ chắc chắn, nếu có thiết bị chuyên dụng thì càng tốt để bung màn hình IPad 2 theo đường viền xung quanh của IPad.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

 

Bước ba: Sử dụng tuốc nơ vít để tháo ốc vít ở các góc màn hình.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

Bước bốn: Sau khi tháo được hết vít, bạn nhấc màn hình lên nhẹ nhàng và sẽ thấy dây cáp nguồn và dây cáp cảm ứng. Để tránh bị đứt cáp bạn chỉ việc thao tác tháo lẫy của cáp để tháo ra là xong và nhớ tháo dây nguồn màn hình.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

Bước năm: Bạn dùng dao dọc giấy hoặc miếng nhôm nhỏ đưa vào các kẽ để nhấc toàn bộ màn hình lên và đặt ra ngoài.

Bước sáu: Đưa màn hình mới vào vị trí đó rồi tiến hành tuần tự các thao tác để lắp lại thiết bị IPad 2 là xong.

Bạn thấy đấy, công việc thay màn hình IPad khá là dễ dàng, sau khi đọc kỹ hướng dẫn thay màn hình IPad 2 ở trênbạn có thể tự tiến hành được tại nhà. Nhưng nếu bạn vẫn không yên tâm vào khả năng của mình thì có thể mang ra sửa tại các cửa hàng uy tín. Giá để thay màn hình IPad 2 là khoảng 1,5 triệu đồng.

Hướng dẫn thay màn hình iPad 2 tháo ráp màn hình

Trên đây là bài hướng dẫn thay màn hình IPad 2. Hy vọng rằng khi gặp phải tình huống này, bạn sẽ biết cách xử lý. Nhưng tốt nhất để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, hãy sử dụng thiết bị một cách cẩn thận nhất để tránh rơi hay va đập không mong muốn

Bài viết liên quan