Khái niệm iPhone 4 unlock là sao và iPhone 4 lock là sao?

 

Những khái niệm iPhone 4 unlock và cách unlock iPhone 4

iPhone unlock là một khái niện có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người sử dụng iPhone khóa nhà mạng, tuy nhiên với những ai đang có dự định sử dụng iPhone thì có lẽ khái niệm iPhone unlock khá lạ lẫm, hãy cùng tìm hiểu iPhone 4 unlock là sao nhé.

Khái niệm iPhone 4 unlock là sao và iPhone 4 lock là sao?

Unlock iPhone 4 để sử dụng

1. Thế nào là iPhone lock và iPhone unlock:

Hiện nay có hai phiên bản điện thoại đó chính là phiên bản iPhone quốc tế và phiên bản iPhone lock. Vậy hai phiên bản iPhone này có gì khác nhau?

- iPhone quốc tế là dòng iPhone không bị khóa bởi những nhà mạng ở bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, bạn có thể sử dụng tất cả các nhà mạng trên toàn cầu bình thường.

- Ngược lại với phiên bản quốc tế đó chính là iPhone lock, iPhone lock thường là mặt hàng iPhone xách tay từ nước khác về Việt Nam và bị khóa bởi nhà mạng của các nước đó. Tức là để sử dụng iPhone thì bạn chỉ có thể sử dụng nhà mạng đó chứ không thể sử dụng những nhà mạng khác, đồng nghĩa với việc nếu muốn sử dụng những mạng như Mobilefone, Viettel hay Vinaphone,.. thì không thể được.

Khái niệm iPhone 4 unlock là sao và iPhone 4 lock là sao?

iPhone 4 lock không thể sử dụng nhà mạng khác

Tuy nhiên iPhone lock vẫn được rất nhiều người sử dụng bởi phiên bản iPhone lock thường có giá thấp hơn nhiều so với phiên bản quốc tế, vấn đề là bạn chỉ cần unlock, hay còn gọi là mở khóa iPhone để sử dụng. Đến đây chắc chắn bạn đã hình dung ra được iPhone 4 unlock là sao rồi nhỉ.

2. Làm thế nào để unlock iPhone 4?

Để có thể unlock iPhone 4 bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng sim ghép, unlock iPhone 4 bằng code hoặc unlock iPhone 4 bằng phần mềm. Mỗi một cách sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Kiểm tra giá unlock iphone 5 5s tại http://www.truesmart.com.vn/unlock/unlock-iphone/

Khái niệm iPhone 4 unlock là sao và iPhone 4 lock là sao?

Sử dụng sim ghép để unlock iPhone 4

- Unlock iPhone 4 bằng sim ghép:

Ưu điểm của việc sử dụng sim ghép đó chính là nhanh chóng, đơn giản, không mất nhiều thời gian, bên cạnh đó giá mua sim ghép để unlock iPhone cũng không quá cao. Nhược điểm của việc unlock iPhone 4 bằng sim ghép đó chính là sau khi unlock thường xuất hiện một số lỗi như lỗi tin nhắn, danh bạ, 3G,.. Tuy nhiên hầu như những lỗi trên đều có thể khắc phục được một cách dễ dàng và nhanh chóng với những dịch vụ fix lỗi.

- Unlock iPhone 4 bằng code:

Sử dụng code có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với những cách còn lại, unlock bằng code có thể biến iPhone 4 lock thành iPhone quốc tế mà không hề có bất cứ lỗi lầm nào. Tuy nhiên thời gian unlock khá lâu, mất nhiều tiền hơn sơ với những cách còn lại. Việc mua code cũng tùy vào nhà mạng khóa iPhone có hỗ trợ bán code hay không nữa, thông thường những nhà mạng của Mỹ có thể unlock code, nhưng những nhà mạng như Nhật thì không thể.

- Unlock iPhone 4 bằng phần mềm:

Hiện nay đã có phần mềm hỗ trợ unlock iPhone 4, vì vậy bạn có thể sử dụng cách này mà không phải tốn bất cứ chi phí gì cả. Tuy nhiên đây là cách khó thực hiện nên bạn cũng có thể nhờ những trung tâm unlock thực hiện mở khóa giúp bạn.

Như vậy bài viết này đã cung cấp thông tin về việc iPhone 4 unlock là sao cũng như những các có thể sử dụng để unlock iPhone 4. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn online vui vẻ!

Bài viết liên quan