Những bước sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình đơn giản nhất

 

Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình như thế nào?

iPad 2 là phiên bản iPad có doanh số bán ra khá lớn của Apple và được đông đảo người dùng đón nhận. Và theo thời gian, nó không thể tránh khỏi việc gặp lỗi mà đáng nói nhất là những lỗi liên quan đến màn hình. Và câu hỏi được nhiều người dùng iPad 2 đặt ra đó là sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình như thế nào?


 

 

Những bước sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình đơn giản nhất

Thay màn hình iPad mini có thể gặp những lỗi gì

 

Được Apple trang bị cho màn hình cảm ứng rộng tớ 9,7 inch, iPad 2 đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng từ làm việc tới giải trí trên màn hình khổ rộng. Mặc dù không hiển thị siêu nét như màn hình Retina của iPad Air nhưng màn hình của iPad 2 cũng rất đáng để trải nghiệm. Cũng chính bởi được thiết kế với màn hình cảm ứng rộng như thế nên màn hình iPad 2 cũng rất dễ bị hư nếu như bị một tác động lực xấu tác động lên.

1. Một vài hiện tượng màn hình iPad 2 bị hư

Màn hình cảm ứng iPad 2 của bạn có thể bị hư nếu như gặp những hiện tượng sau:

- Màn hình iPad bị mốc do ngấm nước hoặc sử dụng trong môi trường độ ẩm cao lâu ngày

- Xuất hiện những sọc màu đỏ chạy ngang màn hình do máy bị nhiễm từ khi đặt iPad trong môi trường có từ tính mạnh

- Màn hình bị đơ, liệt cảm ứng, cảm ứng bị lệch, thậm chí là màn hình cảm ứng không sáng mặc dù máy đã khởi động. Hiện tượng này có thể xảy ra do iPad của bạn bị rớt nước, va đập mạnh hoặc chỉ cần sử dụng không đúng cách, thường xuyên dùng vật nhọn chạm vào màn hình lâu ngày cũng có thể khiến màn hình cảm ứng iPad 2 bị hư.

...

2. Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình

 

Những bước sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình đơn giản nhất

thay màn hình iPad 2 khi bị hư

 

Khi iPad gặp những hiện tượng trên, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đưa máy về chế độ DFU và Restore lại máy, bởi nếu như những hiện tượng nêu trên xuất hiện do lỗi phần mềm thì bước này có thể khắc phục được hoàn toàn. Nhưng ngược lại, nếu sau quá trình trên lỗi vẫn tiếp diễn thì cách tốt nhất mà bạn có thể làm đó là thay màn hình cảm ứng cho iPad.

Các bước để thay màn hình cũng rất đơn giản, sau khi mua được màn hình Zin mới cho máy, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Dùng máy sấy và các dụng cụ tách màn hình để tách mặt kính iPad 2 ra khỏi thân máy

- Bước 2: Tháo các socket màn hình bám lên Main và tháo màn hình cảm ứng ra khỏi iPad 2

- Bước 3: Dùng màn hình cảm ứng iPad mới và mặt kính mới cố định vào vị trí cũ

Khi thay màn hình, một bước rất quan trọng đó là dùng khăn mềm để vệ sinh sạch màn hình bởi nếu không thực hiện bước này thì dễ dần tới hiện tượng bụi màn hình iPad.

Mặc dù có thể tự thay thế tại nhà nhưng tốt nhất bạn nên tìm tới các trung tâm bảo hành uy tín để mua màn hình cẳm ứng và thay thế cho iPad 2 của mình bởi chỉ cần một thao tác sai sẽ rất dễ ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay màn hình iPad với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là các lỗi xảy ra với màn hình iPad và cách sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan