Mặt kính iPhone 4 làm bằng gì có chống trầy không

 

Mặt kính iphone 4 làm bằng chất liệu gì

          Được công bố tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu ww DC 2010, iphone 4 là dòng điện thoại có nhiều thay đổi nhất từ khi chiếc điện thoại iphone đầu tiên của nhà sản xuất apple ra đời. Một trong những cải tiến so với các thế hệ điện thoại trước đó là thiết kế mặt kính màn hình thiết bị. Mặt kính iphone 4 được làm bằng gì?

          Mặt kính màn hình iphone 4 được làm bằng thủy tinh đặc biệt. Lớp thủy tinh này được nhà sản xuất phát triển dựa trên một công nghệ mới gọi là “aluminosilicate glass”, là loại kính cường lực vốn chỉ được sử dụng trong các loại kính chắn gió của tàu cao tốc hoặc máy bay trực thăng.

        Trên điện thoại iphone 4, lớp mặt kính cường lực được phủ ở cả mặt trước và sau của thiết bị. Tức là trên màn hình hiển thị và ở cả mặt sau của máy nhìn rất bóng bẩy và khản năng chống chầy xước rất tốt. Như nhà sản xuất apple thì với vật liệu này, mặt kính màn hình của iphone 4 cứng hơn 20 lần và rắn hơn 30 lần so với mặt kính nhựa plastic của màn hình các mẫu iPhone trước đó. Dẫn nguồn trang voz.vn, như tuyên bố của phó giám đốc cao cấp bộ phận thiết kế của apple thì bề mặt kính thủy tinh mới của iphone 4 có thể “sánh ngang với bề mặt sapphire chống xước thường thấy ở các đồng hồ xịn”. 

Tuy nhiên có thể thấy với hai mặt kính cùng với cấu tạo đường viền kim loại ở xung quanh máy sẽ gây sung lực nhiều hơn khi va đập. Và kết quả là mặt kính sau trên điện thoại iphone 4 rất dễ vỡ như nghiên cứu của Square Trade trên 20.000 chiếc điện thoại iphone 4, mặt kính của nó dễ vỡ hơn đến 82 % so với iphone 3GS trong 4 tháng đầu sử dụng nhờ vậy mà mặt kính của sản phẩm tiếp đó iPhone 4s được cải thiện nhưng từ vấp ngã này người dùng vẫn lo lắng mặt kính IPhone 4S có trầy không 

Mặt kính iPhone 4 làm bằng gì có chống trầy không

         Có thể thấy với chất liệu cao cấp, lớp mặt kính cường lực mà nhà sản xuất trang bị cho iphone 4 ảnh hưởng rất lớn đến kiểu dáng bên ngoài, chất lượng hiển thị màn hình đặc biệt là màu sắc hiển thị hình ảnh trên điện thoại:

Mặt kính iPhone 4 làm bằng gì có chống trầy không

        Mặc dù là kính cường lực nhưng trong quá trình sử dụng người dùng cần giữ gìn tránh va đập mạnh bởi khi vượt quá áp lực chịu đựng mặt kính màn hình vỡ dù bạn có thể thay thế với mức giá vừa túi tiền nhưng chăc chắn chất lượng sẽ không thể được như ban đầu và không phải cơ sở sửa chữa điện thoại nào cũng có thể tin tưởng để sửa chữa iPhone, thay thế linh kiện máy. 

       Rõ hơn về thiết bị cũng chính là việc người sử dụng cần để bảo quản và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu bản thân khi sở hữu một trong những "siêu phẩm" của apple như iphone 4.

Bài viết liên quan