Cách sửa chữa ipad hỏng nút nguồn bạn nên biết

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad hỏng nút nguồn

Cũng như các thiết bị điện tử thông minh khác nút nguồn trên iPad là nút rất quan trọng bởi hầu hết các thao tác trước khi thực hiện đều phải qua nút nguồn trước. Vì thế khi iPad hỏng nút nguồn hẳn sẽ rất bất tiện cho người sử dụng.

Cách sửa chữa ipad hỏng nút nguồn bạn nên biết

Nguyên nhân iPad hỏng nút nguồn và cách sửa chữa iPad hỏng nút nguồn như thế nào?

1.Nguyên nhân iPad hỏng nút nguồn

Ngoại trừ nguyên nhân dẫn đến tình trạng hỏng nút nguồn là do lỗi của nhà sản xuất thì có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

- Như đã nói ở trên hầu hết các thao tác của người dùng đều phải qua phím nguồn trước rồi mới thực hiện các bước tiếp theo bởi thiết kế iPad chỉ có một phím chức năng chính. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng việc nút nguồn bị trơ hay nhờn khó điều khiển hoặc nặng hơn là hỏng vốn không thể tránh khỏi.

- Do quá trình sử dụng bụi bẩn bám vào khe nút nguồn và người dùng không thường xuyên vệ sinh nên nút nguồn bị tắc dẫn đến hiện tượng nhờn khi điều khiển;

- Để nước ngấm vào iPad làm chập mạch dẫn nút điều khiển nút nguồn lâu ngày gây hỏng nút nguồn.

2.Sửa chữa iPad hỏng nút nguồn

- Đầu tiên hãy thử động lại iPad bằng cách bấm và giữ nút power đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Slide to power off. Hãy kéo thanh này sang để tắt nguồn iPad. Đợi một lát rồi bấm vào nút power lần nữa để khởi động iPad:

- Nếu vẫn không hết hãy thử sử dụng phương pháp hiệu chỉnh nút nguồn:

+ Từ màn hình trang chủ mở một ứng dụng bất kỳ lên;

+ Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Slide to power off. Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh biểu tượng biến mất. Lúc này nút nguồn đã được hiệu chỉnh lại và hoạt động tốt hơn:

Cách sửa chữa ipad hỏng nút nguồn bạn nên biết

Bấm vào biểu tượng nút nguồn ở cạnh máy để hiệu chỉnh

-Dùng chiếc bàn chải nhỏ như bàn chải đánh răng cọ vệ sinh khe nút nguồn và dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn quanh nút nguồn. Nếu cần thiết thì phải tháo máy để vệ sinh cụm nút nguồn.

- Sau khi thực hiện xong những hướng dẫn trên đây mà vẫn không cải thiện được tình trạng nút nguồn hư thì bạn chỉ còn cách là mang iPad đến trung tâm kỹ thuật để được nhân viên kiểm tra và http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad-uy-tin/.

Tùy vào mức độ hư hỏng và tình trạng của nút nguồn sẽ có hướng xử lý chính xác. Ở Hà Nội bạn nên mang đến trung tâm True smart, địa chỉ: 31, Xã Đàn để được sửa chữa tốt nhất với sự phục vụ tận tình và trách nhiệm nhất.

Bài viết liên quan