Khi dùng mặt kính iPhone 4S có trầy không

 

Mặt kính của điện thoại IPhone 4S có trầy xước không?

IPhone 4S có được một thiết kế đặc biệt. Đó là ở hai lớp mặt trước và mặt sau đều là lớp mặt kính. Nhờ có lớp kính này mà chiếc máy IPhone 4S trở nên sang trọng hơn. Và đặc biệt theo hãng Apple quảng cáo thì chúng có khả năng chống trầy xước. Nhưng thật sự mặt kính IPhone 4S có trầy không thì chỉ khi trải qua thời gian sử dụng, người dùng mới có được câu trả lời chắc chắn.

Khi dùng mặt kính iPhone 4S có trầy không

Apple đã từng không tiếc công đầu tư lớp thủy tinh phủ trên bề mặt máy có tên gọi là “aluminosilicate glass” – loại kính được chuyên sử dụng trên tàu cao tốc và máy bay trực thăng và hy vọng rằng chúng sẽ bảo vệ tuyệt đối, chống trầy xước để người dùng không phải dùng miếng bảo vệ màn hình hay ốp lưng cho IPhone 4S.

Khi dùng mặt kính iPhone 4S có trầy không

Tuy nhiên qua thời gian trải nghiệm, người dùng cũng nhận ra rằng mặt kính này không thể hiện được toàn bộ công dụng của nó.  Hiện tượng mặt kính IPhone 4S có bị trầy được than phiền rất nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hôi. Nhiều người than phiền rằng nếu không được bảo vệ thì máy vẫn sẽ dễ dàng bị trầy xước khi không may va chạm vào những vật góc cạnh hay sắc nhọn. Nếu bạn thường xuyên cất điện thoại vào túi quần, để trong túi xách cùng nhiều vật khác thì chỉ trong vài ngày, ngắm nghía lại máy sẽ thấy xuất hiện nhiều vết xước mờ. Và người dùng IPhone 4S vẫn phải làm bạn với tấm dán màn hình và bao da điện thoại.

 

Khi dùng mặt kính iPhone 4S có trầy không

Nếu bạn không hề áp dụng biện pháp nào bảo vệ cho IPhone dẫn đến mặt kính IPhone 4S bị trầy xước có thể thực hiện theo cách sau để giảm độ xước cho máy.

Chuẩn bị:

Miếng vài sạch và mềm, giấy ráp mịn nhất có thể (test bằng cách bạn chạm vào không thấy độ hạt của giấy)

Thực hiện:

- Với những vết xước sâu bạn làm ẩm giấy ráp (miếng nhỏ) bằng nước và lau vào phần bị xước với lực ở mức vừa phải. Vừa lau bạn phải chú ý làm ướt cả vết trầy xước đó nữa nhưng cần cẩn thận không làm nước lọt vào trong máy.

- Dùng miếng giấy ráp mới và đặt vào vị trí xước đó rồi ấn nhẹ nhẹ vài lần. Độ trà sát của giấy ráp cùng với nước sẽ làm mờ dần vết xước. Thực hiện công đoạn này trong vòng 3 phút.

Xong xuôi nhìn lại, bạn sẽ thấy vết trầy xước mờ và nông hơn.

Nếu so sánh với các smartphone khác, hiện tượng thay mặt kính iphone 4s bị trầy ít hơn nhiều. Nhưng tốt nhất, để không phải tiếc nuối,xót xa trước việc điện thoại yêu quý bị trầy xước, bạn nên áp dụng những biện pháp bảo vệ tốt nhất.

Bài viết liên quan