Một số cách sửa chữa iPad hỏng Micro chuyên nghiệp

 

Khắc phục tình trạng ipad hỏng Microphone

Như các thế hệ thiết bị điện tử di động thông minh khác của nhà táo Apple, ipad được rất nhiều ưa chuộng vì tiện ích của nó như gọi facetime, gọi skype.Tuy nhiên các tính năng này hoạt động cần có sự hỗ trợ của chiếc micro nên khi nó gặp vấn đề sẽ rất bất tiện cho người sử dụng. Khi ipad hỏng micro bạn phải làm gì?

Một số cách sửa chữa iPad hỏng Micro chuyên nghiệp

Nguyên nhân ipad bị hỏng micro và cách sửa chữa iPad hỏng micro:

1.Nguyên nhân ipad hỏng Micro

- Loại trừ trường hợp micro bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất. Như chủ trương của Apple thì những chiếc điện thoại mới mua mà bị vấn đề về micro thì người dùng được đổi máy mới trong thời hạn bảo hành. 

- Còn nếu do lỗi của người sử dụng trong quá trình dùng máy thì có rất nhiều nguyên nhân:

+ Nguyên nhân phổ biến nhất là sau thời gian sử dụng lâu dài, micro ipad bị giảm tuổi thọ đã đến lúc phải thay thế;

+ Ngoài ra việc bạn bất cẩn làm rơi hay va đập mạnh ipad làm đứt đường nối tín hiệu từ micro đến mainboard và khi bạn thực hiện các thao tác gọi thoại sẽ không thể nhận được kết nối;

+ Quá trình sử dụng vệ sinh kém nên bủi bẩn bám nhiều gây bít lỗ micro ipad:

Một số cách sửa chữa iPad hỏng Micro chuyên nghiệp

Bụi bẩn bám lâu ngày nhưng không vệ sinh dễ gây bít micro

+ ipad bị dính nước hoặc để thời tiết ẩm ướt nước ngấm vào bên trong thiết bị ipad làm chập mạch đường tín hiệu micro lâu ngày sẽ dễ bị hỏng;

+ Một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến tình trạng lỗi micro ipad phải kể đến là bạn vô tình cài phần mền/ firmware nào đó không phù hợp hay xung đột với các phần mền khác.

2.Trung tâm sửa chữa ipad uy tín giá rẻ tại Hà nội lỗi micro ipad

- Đầu tiên bạn hãy thử khắc phục bằng cách vệ sinh micro ipad:

Hãy dùng chiếc bản chải nhỏ như bàn chải đánh răng trẻ em cọ nhẹ nhàng trên bề mặt micro ipad rồi dùng khăn khô lau sạch. Cần thiết thì bạn nên tháo máy để kiểm tra bộ phận micro ipad và lau chùi sạch sẽ. Sau đó kiểm tra lại xem đã khắc phục được chưa?

- Nếu vẫn không được thì bạn thử kiểm tra xem có phần mền/firmware nào không cần thiết thì nên gỡ bỏ hoặc khôi phục lại cài đặt gốc ipad, cập nhật lên hệ điều hành mới:

+ Thử khởi động lại thiết bị;

+ Thiết lập lại tất cả các cài đặt cho ipad:

--> settings --> General --> Reset all settings

-  Sau khi thực hiện xong các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên mang ipad đến trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa lỗi ipad hỏng micro. Tùy trường hợp xác định lỗi micro ipad mà nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra các hướng xử lý:

+ Lỗi chip điều khiển (audio) thì phải thay thế;

+ Cần thiết thì phải thay thế cả cụm micro mới chính hãng khác.

Tại Hà Nội bạn có thể mang ipad đến trung tâm thay màn hình ipad Truesmart ở địa chỉ: 31, Xã Đàn để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa chính xác, nhanh gọn nhất.

Bài viết liên quan