Cách sửa chữa iPad rơi nước bạn thật sự nên biết

 

Sửa chữa iPad khi bị rơi nước

Với bất kì một thiết bị điện tử nào thì rớt nước luôn là điều cấm kị và có thể gây ra rất nhiều lỗi cho máy và iPad cũng vậy. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không kiểm soát được và có thể khiến iPad bị rơi nước khiến cho máy bị hư, lúc này điều bạn cần làm đó là kiểm tra lỗi xảy ra với máy và tiến hành sửa chữa iPad rơi nước.


Mặc dù là chiếc máy tính bảng hàng đầu trên thị trường hiện nay nhưng iPad cũng như những thiết bị di động khác của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống thấm nước như một số siêu phẩm khác. Chính vì thế nên khi iPad bị rơi nước sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.

 

Cách sửa chữa iPad rơi nước bạn thật sự nên biết

iPad rớt nước sẽ gây ra rất nhiều lỗi với máy

 

1. Cách nhận biết và một vài lỗi xảy ra khi iPad bị rớt nước

Không nói tới trường hợp bạn làm rơi nước mà nhận biết iPad bị rơi nước sẽ rất cần thiết nếu như trước đó bạn mua máy iPad cũ và không biết được trước đó iPad của mình đã từng bị rớt nước hay chưa bằng một số quan sát sau:

- Màn hình iPad đôi lúc xảy ra hiện tượng bị lag, đơ cảm ứng bởi khi vô tình làm rớt iPad vào nước sẽ khiến cho các Socket cảm ứng hoặc các mạch bị ẩm dẫn tới một số lỗi với màn hình

 

Cách sửa chữa iPad rơi nước bạn thật sự nên biết

Có thể xảy ra những lỗi về màn hình

- Khi vào cài đặt Wifi hay khởi động Camera đều không được bởi có thể Camera hoặc chip Wifi đã bị ngấm nước

- Khi sạc Pin thì có hiện tượng máy không nhận dây sạc hoặc sạc pin sau một thời gian mà vẫn không thấy đầy

Ngoài ra nếu iPad bị ngấm nước nặng có thể dẫn tới hiện tượng khởi động không lên bởi đã bị hư Main hoặc IC nguồn...

2. Cách sửa chữa iPad bị rơi nước

Khi iPad bị rơi nước, có thể sẽ có một vài lỗi sẽ xuất hiện ngay nhưng cũng có những lỗi cũng xảy ra do nguyên nhân này nhưng sau một thời gian mới có biểu hiện. Do đó, khi iPad có hiện tượng bị hư do nguyên nhân rớt nước thì hãy tiến hành sửa chữa ngay. Đối với những lỗi nhỏ và dễ dàng khắc phục đồng thời có tay nghề chắc thì bạn có thể tự mua phụ kiện và thay thế tại nhà. Nhưng đối với một số lỗi quan trọng như hư Main, IC nguồn thì cần phải được kiểm tra một cách kỹ càng bằng một người có chuyên môn cộng với máy móc hiện đại. Chính vì thế, tốt hơn hết khi iPad dính lỗi do bị rớt nước thì hãy tìm tới một Trung tâm bảo hành có uy tín để tiến hành kiểm tra cũng như sửa chữa.

Tại Hà Nội, Bạn có thể tới Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra cũng như sửa chữa iPad rớt nước với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng iPad tìm ra nguyên nhân và báo với khách hàng cũng như giá sửa chữa

- Kỹ thuật viên thay thế, sửa chữa

- Khách hàng Test lại máy, dán tem bảo hành.

Trên đây là những lỗi xảy ra khi iPad rơi nước cũng như cách sửa chữa iPad rơi nước. Chúc các bạn thành công!

Truesmart cửa hàng thay màn hình ipad 2 3 4 air uy tín trên toàn quốc

Bài viết liên quan