Hướng dẫn sửa chữa iPad treo táo khởi động nguồn

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad bị treo táo khi khởi động

iPad là chiếc máy tính bảng hàng đầu hiện nay chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS, một hệ điều hành mà rất khó xảy ra lỗi nhưng cũng không phải là sẽ không xảy ra. Nhiều người dùng đã phản ánh lại rằng iPad của họ có hiện tượng bị treo táo khi khởi động và không khắc phục được, vậy làm thế nào để sửa chữa iPad treo táo khởi động.


 

Hướng dẫn sửa chữa iPad treo táo khởi động nguồn

Lỗi treo táo khi khởi động iPad

 

Hiện tượng treo táo khi khởi động không chỉ xảy ra với riêng iPad mà iPhone cũng gặp tình trạng tương tự. iPad bị treo táo là khi bật nguồn trước khi màn hình chỉ hiện logo trái táo của Apple ( Demo: http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/thay-man-hinh-ipad-2-3-4-mini-air.html ) và không thể nào vào được màn hình khóa hay màn hình Home bằng bất cứ cách nào. 

1. Nguyên nhân iPad bị treo táo

Treo táo màn hình thường xảy ra với những máy đã Jailbreak, tức là hệ thống mặc định của iOS đã bị người dùng can thiệp vào làm thay đổi đồng thời sau khi Jailbreak thì một số Tweak sẽ được cài đặt và các Tweak này rất  dễ xung đột với nhau và xung đột với máy dẫn tới hiện tượng treo táo màn hình khi khởi động.

Ngoài ra hiện tượng này còn xảy ra khi bạn thực hiện nâng cấp Firmware qua OTA bị lỗi, điều này cũng có thể gây nên hiện tượng treo táo ở iPad

2. Cách khắc phục

Mặc dù khi bị treo táo thì kết nối iPad với máy tính sẽ không thể mở được file trên máy tính nhưng bạn vẫn có thể kết nối để Restore lại máy. Do đó, cách khắc phục đối với hiện tượng này chính là Restore iPad và cập nhật lên bản Firmware mới (Firmware mới nhất cho iPad là iOS 8.1.2)  và hãy nhớ lưu SHSH lại trước khi lên Firmware.

- Bước 1: Tải Firmware mới cho iPad tại đây http://www.ipswdownloader.com/

- Bước 2: Kết nối iPad với máy tính qua cáp USB và khởi động iTunes lên

- Bước 3: Đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn tỏng 10 giây và thả phím nguồn ra cho tới khi iPad hiện thông báo đã tìm thấy iTunes.

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad treo táo khởi động nguồn

Tiến hành Restore lên Firmware cho iPad qua iTune để khắc phục lỗi treo táo

 

- Bước 4: Tại iTunes, bạn chọn Devices và nhấn chọn Restore Now và lên Firmware cho iPad qua iTunes. Lưu ý rằng iPad là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng của bạn nên khi Restore lên Firmware thì hãy nhớ backup dữ liệu lại và Sync lại sau khi đã hoàn thành quá trình lên Firmware.

Lỗi iPad treo táo là lỗi xảy ra do phần mềm nên chỉ bằng những thao tác đơn giản Restore và lên Firmware là bạn đã có thể sửa chữa iPad treo táo khởi động thành công rồi. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn sửa chữa được iPad treo táo khởi động. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan