Cách khắc phục, sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay đơn giản

 

iPhone 5S lỗi vân tay phải làm sao

Nhận diện vân tay là một thiết kế độc quyền của Apple mà iPhone 5S là thiết bị đầu tiên sở hữu. Tính năng này có mức độ bảo mật rất cao và rất chính xác, nhưng không phải sẽ không xảy ra lỗi. Khi bảo mật bị lỗi thì thực sự là rất bất cập cho người dùng vì vậy sửa chữa iPhone khi bị lỗi vân tay là rất cần thiết. Nhưng sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay như thế nào ? thì không phải ai cũng biết.


 

Cách khắc phục, sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay đơn giản

Touch ID là thiết kế độc quyền của Apple

iPhone 5S là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple trang bị tính băng mở khóa bằng vân tay, đây là tính năng bảo mật an toàn tuyệt đối bởi mỗi người có một dấu vân tay khác nhau chính vì thế nên nếu bạn cài đặt tính năng mở khóa bằng vân tay thì iPhone sẽ không thể mở khóa bằng một người thứ 2 nào khác. Mặc dù đây là tính năng được nhiều người đón nhận và hoạt động bước đầu rất hiệu quả trong việc bảo mật nhưng có nhiều người dùng phàn nàn rằng sau một thời gian sử dụng Touch ID trở nên hoạt động vẫn không hiệu quả, dễ bị lỗi , đặc biệt là không nhận diện được vân tay.

Để khắc phục hiện tượng này, đầu tiên bạn phải nhớ rằng Touch ID sẽ không thể nhận diện được vân tay nếu như ngón tay hay nút Home bị ẩm, chính vì thế để có thể hoạt động tính năng này thì bạn cần giữ cho ngón tay và nút Home luôn được sạch và khô. Ngoài ra nếu như có những tổn thương mô mềm phần vân tay, ngón tay bị sưng thì cũng rất khó cho việc nhận dạng vân tay của Touch ID.

Một lưu ý với bạn đó là bạn chỉ nên cài đặt nhận diện 2 dấu vân tay để cho máy nhận diện được nhanh hơn, ngoài ra ngón tay nên đặt thẳng với máy để việc nhận diên được chính xác.

 

Cách khắc phục, sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay đơn giản

Chỉ nên cài đặt 2 dấu vân tay để việc nhận diện được nhanh hơn

Tuy nhiên, có nhiều người dùng đã sử dụng đúng Touch ID nhưng vẫn xảy ra lỗi thì có thể lỗi này bị gây ra bởi phần mềm hoặc phần cứng. Đầu tiên hãy đưa iPhone 5S của bạn về chế độ DFU và Restore lại máy. Nếu như cách này vẫn không thể khắc phục được thì tốt hơn hết, hãy mang iPhone của bạn tới những trung tâm bảo hành để tiến hành sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay với quy trình chuyên nghiệp nhất.

- Kỹ thuật viên Test máy , báo lỗi cũng như giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên tiến hành sửa chữa

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành

Trên đây là một số chia sẻ về cách sửa chữa iPhone 5S lỗi vân tay, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan