Những cách nhận biết iPhone bị Unlock khi mua máy

 

Cách nhận biết iPhone bị Unlock

Nhiều người tìm mua điện thoại iphone hiện nay nếu không cẩn thận thì rất dễ bị mắc bẫy bởi có nhiều người mua iPhone Lock sau đó Unlock và bán lại theo giá bản quốc tế. Chính vì thế việc Nhận biết iPhone bị Unlock là rất cần thiết nhất là với những người mua iPhone cũ.


iPhone Lock là một dòng iPhone được khá nhiều người yêu thích và sử dụng bởi giá của nó thấp hơn nhưng vẫn có thiết kế cũng như cấu hình giống như bản quốc tế. Nhưng bạn sẽ không thể nào sử dụng được ở Việt Nam nếu như không được Unlock bởi chúng đã bị khóa mạng và bạn sẽ chỉ có thể sử dụng Sim của nhà mạng phân phối đó. Nhưng điều này hoàn toàn được khắc phục bởi giờ đây có rất nhiều phương pháp có thể Unlock được iPhone Lock, có thể kể tới một vài cách như dùng Sim ghép mua Code hoặc Unlock bằng phần mềm. Mỗi phương pháp này đều có một đặc tính riêng với những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu như Unlock bằng Code sẽ khiến cho iPhone Lock giống như bản quốc tế thì chi phí lại quá cao khiến cho người dùng e dè. Trong khi đó Sim ghép được sử dụng phổ biến hơn, và dễ dàng Unlock nhưng những lỗi xảy ra với nó lại không ít nhưng vẫn có thể khắc phục được. Unlock bằng phần mềm là cách được ít người dùng nhất bởi nó mang nhiều rủi ro và tỉ lệ thành công thấp, đồng thời sau Unlock sẽ dễ dàng bị Lock lại.

Kiểm tra iPhone bị Unlock hay không cũng rất quan trọng, đặc biệt là với những người mua lại iPhone và trước khi mua máy, hãy Test xem iPhone đó có bị Unlock hay không bằng các cách sau đây:

- Cách 1: Dùng chuỗi IMEI

Dùng IMEI là cách mà người ta hay sử dụng để kiểm tra các thông tin của iPhone bởi mỗi iPhone sẽ mang một chuỗi IMEI khác nhau và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nhận biết iPhone bị Unlock bằng cách vào Link:http://iphoneimei.info và Add chuỗi số này vào.

Bạn có thể lấy chuối IMEI trên Pin, vỏ hộp hay vào Cài đặt ---> cài đặt chung ---> giới thiệu để lấy IMEI.

 

Những cách nhận biết iPhone bị Unlock khi mua máy

kiểm tra chuỗi IMEI trong cài đặt

 

Sau khi Add chuỗi IMEI vào Link, bạn sẽ nhận được thông tin về iPhone của mình, nếu như iPhone Lock và đã được Unlock thì sẽ hiển thị tên nhà mạng và dòng UNLOCKED.

 

Những cách nhận biết iPhone bị Unlock khi mua máy

iPhone đã bị Unlock

 

- Cách 2: Restore lại máy

Cách này sẽ chỉ được thực hiện nếu như iPhone Unlock bằng phần mềm bởi khi Unlock bằng phần mềm, iPhone sẽ rất dễ dàng bị Lock lại, đặc biệt là khi Restore.

Trên đây là cách nhận biết iPhone bị Unlock.  và giá unlock iphone 5 tại thời điểm hiện tại hy vọng bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra cho iPhone của mình.

Bài viết liên quan