Hướng dẫn sửa iphone lỗi 4014 thông báo khi restore

 

Cách fix lỗi 4014 khi restore hay nâng cấp iOS cho iPhone

Nếu bạn đang sở hữu trong tay một trong  những model iPhone do Apple sản xuất thì những khái niệm Restore hay nâng cấp iOS hẳn không còn xa lạ. Trong suốt quá trình sử dụng iPhone của bạn sẽ cần phải thực hiện restore để khắc phục lỗi hay nâng cấp iOS để bạn được trải nghiệm những tính năng mới mẻ từ OS mới. Nhưng trong quá trình restore hay nâng cấp iOS đôi khi gặp phải một số lỗi như 4014 . Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết cách sửa iPhone lỗi 4014 dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa iphone lỗi 4014 thông báo khi restore

Cách fix lỗi 4014 cho iPhone

1.  Restore iPhone và nâng cấp iOS là gì?

- Restore là thực sự cần thiết nếu trong quá trình sử dụng iPhone của bạn bị lỗi phần mềm hoặc máy chạy chậm, treo máy, …Restore thực chất là đưa iPhone trở về trạng thái lúc mới xuất xưởng.

- Nâng cấp iOS cho iPhone nhằm phục vụ nhu cầu được trải nghiệm những tính năng mới của hệ điều hành mới do Apple phát triển.

Thông thường với mỗi model iPhone sẽ được cài đặt sẵn một hệ điều hành trong máy, nhưng khi phiên bản iOS mới ra đời và hỗ trợ cho một số model iPhone được nâng cấp thì người dùng thường tiến hành nâng cấp iOS mới cho máy.

2. Cách sửa iphone lỗi 4014 khi restore hay nâng cấp iOS 

Restore và nâng cấp iOS được thực hiện rất đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thao tác suôn sẻ và không may mắn bạn gặp phải lỗi 4014 trong quá trình restore hoặc nâng cấp iOS với biểu hiện màn hình iPhone bị treo cáp không thể vào được màn hình chính đồng thời trên giao diện của iTunes có thông báo lỗi 4014. Lỗi 4014 là do phần cứng và bạn có thể khác phục theo cách sau:

- Đầu tiên, bạn cần update phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, sau đó kiểm tra xem bộ nhớ còn trống của iPhone là bao nhiêu, yêu cầu ít nhất là còn 1Gb bộ nhớ trống để thuận tiện trong quá trình Restore iPhone. Cùng với đó, bạn cần sạc đầy pin cho iPhone trước khi restore.

Sau đó, bạn hãy đổi cổng kết nối USB với máy tính sang một cổng kết nối khác hoặcthử thay dây kết nối. Trong trường hợp, vẫn báo lỗi bạn hãy tiến hành kết nối điện thoại với máy tính qua iTunes và sao lưu dữ liệu trên điện thoại sang máy tính tránh trường hợp bị mất dữ liệu. Tiếp theo, bạn tháo dây USB để ngắt kết nối giữa điện thoại với máy tính và thoát iTunes.

Trên iPhone bấm và giữ cùng một lúc nút Home và Power trong thời gian khoảng 10 giây, rồi thả nút Power và vẫn giữ nút Home cho tới khi màn hình điện thoại là màu đen để đưa iPhone về DFU chuẩn.

Hướng dẫn sửa iphone lỗi 4014 thông báo khi restore

iPhone ở trạng thái DFU chuẩn

Tiếp đó, khởi chạy ứng dụng iTunes trên máy tính và kết nối iPhone với máy tính qua dây USB, iTunes xuất hiện thông báo nhận biết thiết bị trong chế độ khôi phục khi kết nối thành công.

Hướng dẫn sửa iphone lỗi 4014 thông báo khi restore

Thông báo sau khi kết nối điện thoại với máy tính

Nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn không hết lỗi 4014 thì bạn cần mang máy tới trung tâm chuyên sửa chữa iPhone Truesmart để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Bài viết liên quan