Những cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc

 

iPad bị mất cảm ứng hàng dọc và cách sửa chữa

iPad – dòng máy tính bảng do Apple sản xuất luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người dùng. Mặc dù đây là dòng sản phẩm cao cấp nhưng người dùng vẫn gặp phải một số lỗi khi sử dụng. Và lỗi iPad mất cảm ứng hàng dọc cũng là một trong những lỗi mà nhiều người gặp phải. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc nhé.

Những cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc

iPad bị mất cảm ứng hàng dọc

 

1. Vì sao iPad lỗi cảm ứng hàng dọc?

Hiện tượng iPad bị lỗi cảm ứng hàng dọc là khi bạn thao tác mới màn hình nhưng với các điểm thẳng cột trên màn hình iPad không thể cảm ứng được. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad bị lỗi cảm ứng hàng dọc như:

- Do xung đột phần mềm, đối với một số máy đã thực hiện jailbreak và có cài đặt Tweak từ cydia và tình trạng các Tweak này xung đột lẫn nhau là hết sức có thể, do đó gây ảnh hưởng tới máy.

- Do va đập với vật cứng hoặc vô tình làm rơi cũng là thủ phạm khiến iPad bị lỗi cảm ứng hàng dọc.

- Ngoài ra, nếu iPad của bạn có tiền sử bị rớt vào nước cũng có thể gây lỗi này cho iPad, do miếng dán màn hình,…

2. Sửa chữa iPad lỗi cảm ứng hàng dọc

Nếu iPad của bạn gặp lỗi cảm ứng hàng dọc bạn có thể tự khắc phục theo một số cách sau:

- Nếu iPad của bạn có sử dụng miếng dán màn hình bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình xem có hết tình trạng này không.

- Thứ hai: bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng hoặc Tweak tải từ Cydia gây xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến hoạt động của iPad.

- Nếu đã thử hai cách trên mà vẫn không cải thiện tình hình bạn hãy thực hiện Restore lại iPad thông qua máy tính.

Trong trường hợp máy của bạn bị rơi vào nước hoặc va đập thì bạn cần phải mang máy tới trung tâm để họ kiểm tra và sửa chữa. 

Những cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc

Thay màn hình ipad cảm ứng nếu bị hư

Nếu iPad bị hư ở phần cứng thì cần phải thay thế màn hình cảm ứng mới cho iPad. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm cho mình một trung tâm có uy tín có kỹ thuật sửa chữa tốt và linh kiện thay thế là chính hãng. Nếu không rất có thể chiếc iPad của bạn sẽ biến thành cục gạch.

Và Truesmart là một trung tâm uy tín như thế, đến với trung tâm bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể về tình trạng của iPad. Ngoài ra, giá thành của linh kiện ở trung tâm hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy, qua bài viết này mình đã giúp các bạn hiểu rõ về một số nguyên nhân khiến màn hình iPad bị hư cảm ứng hàng dọc. Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi trên chiếc iPad của mình!

Bài viết liên quan