Hướng dẫn sửa chữa iPad bị va đập bị hư hỏng

 

Cách sửa chữa các lỗi iPad khi bị va đập

Bất kì thiết bị di động nào đều không thể tránh khỏi việc bị va đập dẫn đến xuất hiện lỗi và iPad cũng vậy. Và sau khi iPad bị va đập thì có thể dẫn tới những lỗi gì và cách sửa chữa iPad bị va đập ra sao.

iPad là chiếc máy tình bảng được yêu thích hàng đầu trên thị trường hiện nay. Được Apple trang bị những thiết kế vô cùng tinh tế cũng như phần cứng  mạnh mẽ khiến cho iPad luôn là lựa chọn của người dùng để làm việc, giải trí cũng như thực hiện các tính năng khác. Do là thiết bị cầm tay nên đôi khi cũng không thể tránh khỏi được việc iPad bị va đập, rơi vỡ khiến chiếc máy tính bảng này gặp những lỗi không đáng có.

1. Một số hiện tượng giúp nhận biết iPad bị va đập

Nếu như iPad của bạn không phải hàng Seal mà được mua lại thì điều này là thực sự cần thiết bởi khi mua iPad cũ thì có thể những iPad này đã bị va đập trước đó và tạo nên những lỗi phần cứng bên trong mà mắt thường không thể nhìn thấy. Lúc này, để có thể kiểm tra xem iPad đó đã từng bị va đập hay chưa bằng một vài cách sau:

- Kiểm tra phần vỏ bên ngoài của máy xem có bị trày xước nhiều thành vùng lớn không, các góc cạnh máy có bị móp không. Ở phần màn hình, bạn quan sát xem có hiện tượng vỡ mặt kính cảm ứng không; bong vênh mặt kính cảm ứng hay không.

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad bị va đập bị hư hỏng

mặt kính ipad bị vỡ là dấu hiệu của việc va đập

Nếu nhưng phần bên ngoài không có hiện tượng của việc iPad bị va đập, lúc này hãy khởi động iPad lên và kiểm tra một số phần sau:

- Cảm ứng: Bạn di chuyển các Icon trên màn hình xem có hiện tượng  mất cảm ứng, lag hay điểm chết không. Khi ấn vào màn hình cảm ứng có hiện tượng nhòe màu không, nếu có thì có thể iPad đã từng bị va đập

- Camera: Đây là bộ phận rất dễ ảnh hưởng bởi tác động lực mạnh. Hãy chụp ảnh thử xem có hiện tượng lòe màu, đổi màu bất thường không. Thậm chí khi iPad bị va đập mạnh có thể khiến cho Camera không thể hoạt động và hiện màn hình đen

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad bị va đập bị hư hỏng

Camera chỉ xuất hiện màu đen

- Wifi: Bộ phần này cũng khá nhạy cảm. Khi iPad va đập mạnh có thể khiến cho iPad bị hư chip Wifi và dấu hiệu nhận biết có thể là Wifi bị ẩn và không thể khởi động được.

2. Một số lỗi xảy ra khi iPad bị va đập

Cũng như một vài cách kiểm tra iPad bị va đập ở trên bạn có thể thấy rằng sau khi iPad bị va đập sẽ xảy ra một số lỗi sau:

- iPad bị móp cạnh

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad bị va đập bị hư hỏng

lỗi iPad bị móp cạnh xuất hiện sau va đập

 

- iPad vỡ màn hình, hỏng cảm ứng,  màn hình cảm ứng bị đơ.

- iPad hư Camera

- iPad hư Wifi, mất, ẩn Wifi.

Hướng dẫn sửa chữa iPad bị va đập bị hư hỏng

iPad có thể bị mất Wifi

Ngoài ra những lỗi điển hình có thể xuất hiện trên thì máy còn có thể xay ra một số lỗi khác.

3. Cách sửa chữa iPad va đập

Sửa chữa iPad bị va đập - đây là một điều rất chung chung bởi để có thể sửa chữa lỗi này bạn phải xác định được chính xác hậu quả sau khi iPad bị va đập là gì để tìm ra phương án xử lý hợp  lý. Sau khi kiểm tra iPad bị va đập ở phần 1 bạn có thể nhận biết được lỗi, tuy nhiên, do va đập nên tất cả những lỗi đó đều xảy ra do phần cứng và để có thể khắc phục hoàn toàn thì bạn cần phải thay thế linh kiện.

Với những lỗi nhỏ, việc thay  thế đơn giản và tay nghề vững thì bạn có thể tự thao tác thay thế tại nhà. Nhưng phương án tốt nhất là tìm tới một trung tâm bảo hành có uy tín để tiến hành kiểm tra lại máy và sửa chữa. Tại Hà Nội bạn có thể mang iPad mắc các lỗi bị va đập của mình tới Trung tâm bảo hành TrueSmart ( Trung tâm sửa chữa ipad uy tín giá rẻ tại Hà nội  ) 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa chữa với quy trình chuyên nghiệp nhất:

- Kỹ thuật viên kiểm tra máy, báo tình trạng và giá cả tới khách hàng

- Kỹ thuật viên sửa chữa/thay thế linh kiện

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là những lỗi và cách sửa chữa iPad bị va đập. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan