Một số cách sửa chữa iPad hỏng màn hình bạn nên biết

 

Hướng dẫn sửa chữa iPad hỏng màn hình

Trên thị trường máy tính bảng hiện nay có rất nhiều loại đến từ nhiều hãng khác nhau nhưng iPad luôn chiếm được ví thế lớn và sự tín nhiệm của nhiều người dùng. Tuy nhiên đôi khi nó lại gặp phải một vài lỗi đặc biệt phải kể đến là màn hình iPad bị hư. Vậy bạn đã biết cách sữa chữa iPad hỏng màn hình hay chưa?


Là một chiếc máy tính bảng hàng đầu, iPad sở hữu rất nhiều thứ mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kì chiếc máy tính bảng nào khác trên thị trường. Những phiên bản mới iPad ra đời luôn được giới công nghệ đón đầu, đặc biệt là những phiên bản iPad 3,4, Mini và Air. Sở hữu màn hình cảm ứng Retina siêu nét giúp cho  người dùng có thể thỏa mãn được những nhu cầu cá nhân đặc biệt là làm việc, xem phim hay chạy những Game có đồ họa khủng. Nhưng cũng chính bởi màn hình cảm ứng lớn nên đôi khi những tác động xấu lên màn hình sẽ khiến cho máy bị ảnh hưởng khá nhiều, đặc biệt là khi màn hình iPad bị hư. Những 

Một số cách sửa chữa iPad hỏng màn hình bạn nên biết

Màn hình của iPad

Khi chiếc iPad của bạn xảy ra những hiện tượng như chết, liệt cảm ứng, Khởi động màn hình không sáng mặc dù máy vẫn chạy hay một hiện tượng khác nữa cũng hay xảy ra với chiếc máy tính bảng này là màn hình bị  sọc, nhiễm từ hay xanh chết chóc. Lúc này giải pháp tối đa mà bạn cần làm đó là thay màn hình mới cho iPad của mình. Tuy nhiên, trước khi thay màn hình iPad bạn cũng cần phải kiểm tra lại xem liệu những lỗi trên xảy ra với máy là do nguyên nhân đến từ phần mềm hay do màn hình iPad đã bị hư. Bởi có những nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng trên do sự xung đột các ứng dụng trong máy, do lỗi cài đặt,...nhưng cũng có những nguyên nhân do màn hình iPad bởi bị rơi vỡ màn hình hay rớt nước. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách Restore lại iPad của mình qua iTunes.

Bởi Restore là cách đưa iPad về những cài đặt mặc định ban đầu nên khi quá trình Restore nếu những lỗi nêu trên hoàn toàn biến mất thì hãy yên tâm rằng iPad chỉ mắc lỗi phần mềm và những lỗi đó đã được khắc phục. Tuy nhiên, sau khi Restore mà những lỗi trên vẫn còn xảy ra thì không còn cách nào khác ngoài việc thay màn hình cho iPad.

Một số cách sửa chữa iPad hỏng màn hình bạn nên biết

 

Thay màn hình iPad mới

 

Giá màn hình iPad trên thị trường hiện nay khoảng 1.500.000 đồng.

Bạn có thể mua ngoài màn hình iPad và tự thay thế ở nhà với các bước sau:

- Bước 1: Dùng máy sấy sấy lên các cạnh màn hình trong vòng 1 phút  để lớp keo dán mềm ra dễ dàng cho việc tháo màn hình

- Bước 2: Dùng dụng cụ bóc tách màn hình iPad tách nhẹ mặt kính cảm ứng iPad lên

 

Một số cách sửa chữa iPad hỏng màn hình bạn nên biết

Thay màn hình ipad bằng dụng cụ chuyên dụng

 

- Bước 3: Sau khi tháo được mặt kính iPad, bạn tách các Socket màn hình và Socket cảm ứng ra khỏi Main và lấy màn hình ra

- Bước 4: Lấy màn hình iPad mới và mặt kính cảm ứng mới cố định vào vị trí cũ và dùng mấy sấy sấy lên các cạnh mặt kính và ấn nhẹ. Chú ý rằng bạn phải dùng khăn mềm lau sạch 2 mặt mặt kính cảm ứng mới và màn hình iPad mới trước khi lắp đặt.

 

aMột số cách sửa chữa iPad hỏng màn hình bạn nên biết

Lắp mặt kính cảm ứng và màn hình mới vào

 

Mặc dù bạn có thể Sửa chữa iPad https://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-ipad-uy-tin/  hỏng màn hình tại nhà nhưng bởi những thao tác cũng như những dụng cụ không chuyên nghiệp sẽ khiến cho iPad sẽ có những lỗi như bụi màn hình, vênh màn hình hay hở sáng. Do đó, khi iPad hỏng màn hình thì tốt nhất bạn nên đến những trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để tiến hành thay màn hình iPad. 

Ở Hà Nội bạn có thể mang iPad của mình tới Trung tâm bảo hàng TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay màn hình với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa chữa iPad hỏng màn hình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan