Phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock dễ dàng nhất

 

Cách phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock

Trong thị trường Smartphone Việt Nam hiện nay thì mặt hàng điện thoại xách tay đang rất được ưa chuộng trong đó iPhone là một dòng điện thoại điển hình. Chính bởi giá thành rẻ hơn khá nhiều so với bản quốc tế nên người dùng trong nước đang không ngừng tìm đến dòng điện thoại Lock này. Tuy  nhiên, không phải ai cũng có thể nhận biết được iPhone đó đã được Unlock hay chưa.


Ngày nay với mục đích gắn kết người dùng với nhà mạng nên ngày càng nhiều nhà mạng nước ngoài tung ra những lô iPhone Lock mạng với giá thành thấp hơn tương đối so với bản World. Chính điều này đã khiến cho  không ít người dùng lựa chọn phiên bản Lock này cho bản quốc tế. Chính bởi những chiếc iPhone này đã bị Lock mạng nên để có thể sử dụng chúng tại Việt Nam với các nhà mạng trong nước thì máy buộc phải được Unlock. Hầu như những chiếc iPhone xách tay nguyên Seal thì sẽ chưa được Unlock, nhưng khi bạn mua máy đã khui thì bạn sẽ không thể nào nhận biết được nó đã được Unlock hay chưa.

Phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock dễ dàng nhất

iPhone xách tay về Việt Nam khá nhiều

Với những chiếc điện thoại iPhone Lock này, có 2 cách để bạn có thể bẻ khóa nó là dùng Sim ghép hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng Unlock máy để mua Code. Nếu như iPhone Unlock bằng Sim ghép thì khi bạn tháo bỏ Sim ghép thì máy sẽ trở về trạng thái Lock bình thường. Do đó khi bạn lắp Sim vào máy mà iPhone không nhân Sim (máy hiển thị No Service) thì tức là iPhone đó vẫn chưa được Unlock.

Phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock dễ dàng nhất

Thông báo No Service thường thấy khi iPhone lock không nhận sim

Nhưng nếu iPhone đã được Unlock bằng Code thì máy sẽ sử dụng như một chiếc iPhone bản quốc tế tại bất cứ quốc gia nào với bất kì nhà mạng nào và bạn sẽ không thể nhận biết được nó có phải là bản Lock không.

Có một cách khác có thể phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock khác đó là dùng chuỗi IMEI. IMEI là chuối số đi kèm theo máy mà mỗi máy chỉ có duy nhất một chuỗi và ở các máy iPhone là khác nhau. Bạn có thể tìm thấy chuối số này ở phía trên hộp máy, trên phần Pin hoặc đối với phiên bản iPhone 5S hay iPhone 6 thì chuỗi IMEI đã được dập chìm ở trên nắp lưng của máy.

 

Phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock dễ dàng nhất

Chuỗi IMEI trên vỏ hộp

- Tuy nhiên một cách mà người ta hay sử dụng nhất đó chính là tap vào Cài đặt ---> Cài đặt chung ---> Giới thiệu. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên những thông số liên quan đến máy. Tại mục IMEI bạn sẽ nhìn thấy chuỗi số này.

Khi có được IMEI thì bước tiếp theo là gì? Lúc này, bạn truy cập vào trang Web: imeidata.net  và điện chuỗi số IMEI vào ---> Enter.

 

iphone 6 lock

Check ra iPhone 6 này là bản khóa mạng tại imeidata.net

 

iphone 6 quoc te

 

Check ra iPhone 6 này là bản quốc tế tại imeidata.net

 

Khi đó màn hình sẽ hiển thị thông tin của máy, nếu như tại mục Last Activated SIM hiện tên nhà mạng thì máy vẫn chưa được Unlock, ngược lại nếu như không hiển thị mục này tức là iPhone của bạn đã được Unlock iphone bằng Code và đang sử dụng như một bản quốc tế.

Trên đây là những cách phân biệt iPhone Unlock và iPhone Lock. Hy vọng nó có thể giúp cho bạn phân biệt được cho iPhone của mình.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan