Sửa iPhone lỗi USB Device Not Recognized khi kết nối máy tính

 

Khắc phục iPhone lỗi USB Device Not Recognized

Với những người dùng iPhone thì việc Restore đã không còn xa lạ gì nữa và khi Restore iPhone thì iPhone của  bạn cần được kết nối với máy tính qua cổng USB. Nhưng đôi lúc máy tính lại không nhận thiết bị và hiện thông báo ''USB Device Not Recognized''. Vậy khi xuất hiện tình huống đó thì bạn cần làm gì để sửa iPhone lỗi USB Device Not Recognized?


 

Sửa iPhone lỗi USB Device Not Recognized khi kết nối máy tính

lỗi không nhận thiết bị khi  kết nối iPhone với máy tính

 

Việc sử dụng iTunes để Restore iPhone khi iPhone gặp lỗi cũng như nâng cấp Firmware hay chỉ là đồng bộ hóa dữ liệu qua iTunes đã rất quen thuộc với người dùng iPhone rồi. Và để có thể kết nối iPhone với iTunes thì iPhone phải kết nối với máy tính qua cổng USB. Có một vài tình huống xấu xảy ra trong lúc này màn nhiều người dùng hay bắt gặp đó là máy tính không nhận thiết bị và hiện thông báo USB Device Not Recognized. Lúc này, bạn không cần phải lo lắng rằng liệu có phải do iPhone của mình gặp vấn đề hay do cáp USB bị hư không bởi đây là lỗi hoàn toàn bình thường mà không chỉ có iPhone kết nối với máy tính mới gặp phải mà các thiết bị di động khác hay thậm chí là USB cũng có lúc gặp phải tình trạng tương tự.

Khi thấy thông báo không nhận được thiết bị, đầu tiên hãy kiểm tra cáp USB của bạn xem cáp đó có bị hư hoặc không phải cáp chính hãng của Apple không, nếu không hãy thử thay cáp USB hoặc thay màn hình iphone khác xem. Nếu cáp bạn sử dụng hoàn toàn bình thường thì bạn hãy sửa iPhone lỗi USB Device Not Recognized bằng cách thực hiện các bước sau đây:

- Cách 1:

Nhấn đồng thời biểu tượng Windows + R để hiện cửa sổ RUN và nhập divmgmt.msc ---> Ok để mở cửa sốDevice Management. Hoặc bạn cũng có thể vào Start và Search Device Manager.  Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer và chọn Scan for Hardware Changes. Khi đó, máy tính đã có thể nhận được iPhone của bạn. Tuy nhiên đôi lúc việc này lại không được thuận lợi và bạn buộc phải làm cách khác

 

Sửa iPhone lỗi USB Device Not Recognized khi kết nối máy tính

Chọn Chuột phải vào Computer và chọn Scan for Hardware changes

 

- Cách 2:

Sau khi mở được cửa sổ Device managment, chọn tab Univeral Serial Bus Controllers ---> Chọn chuột phải vào biểu tượng USB bị lỗi chọn Properties. Khi đó sẽ có một cửa sổ mới hiện lên và chọn tiếp vào tab Power Managment và bỏ chọn Allows the computer to turn off this device to save power ---> OK.

Sau đó, tại cửa sổ Device Managment nhấp chuột phải vào computer và chọn Scan For Hardware Changes để máy tính nhận  ra lỗi không nhận USB và sửa lỗi.

Nếu như sau khi thực hiện 2 cách trên mà máy tính vẫn không thể  nhận thiết bị của bạn, lúc  này hãy Restart lại máy và cắm USB iPhone vào để máy tính quét lại thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn sửa chữa iPhone lỗi USB Devide Not Recognized. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan