Unlock iphone bị blacklist liệu có thể thực hiện?

 

Unlock điện thoại iphone bị blacklist được không?

Nhằm hạn chế việc đánh cắp điện thoại hay người đánh cắp có thể sử dụng được điện thoại của khách hàng, nhà sản xuất apple đã đưa ra tên những chiếc điện thoại được liệt vào danh sách iphone bị blacklist. Khi người sử dụng mua phải những chiếc điện thoại iphone bị blacklist thì việc unlock thực hiện như thế nào?

Unlock iphone bị blacklist liệu có thể thực hiện?

Nhận biết iphone bị blacklist;

-Unlock iphone bị blacklist bằng cách nào?

1.Nhận biết iphone bị blacklist

Điện thoại iphone bị black list là những chiếc điện thoại bị báo mất do người mua ký hợp đồng xong báo mất và bán lại cho người khác như máy mới hoặc người mua ban đầu không thanh toán tiền hợp đồng với nhà mạng nên bị nhà mạng báo với apple khóa lại hay liệt vào danh sách blacklisted. Đây là trường hợp phổ biến xảy ra bởi hầu hết người sử dụng mua qua tay chứ không phải mà trực tiếp từ nhà mạng hay của apple.

Để kiểm tra iphone có bị blacklist hay không trước khi mua để tránh được phiền phức bạn có thể kiểm tra cẩn thận và yêu cầu người bán cam kết về chất lượng cũng như nguồn gốc máy đảm bảo không bị blacklist hoặc mua bản quốc tế để yên tâm bởi hầu như việc kiểm tra chỉ có tính chính xác trong thời điểm hiện tại kiểm tra. Nhiều trường hợp người mua ban đầu không báo mất máy ngay hoặc nhà mạng vẫn chưa báo hủy hợp đồng với apple ngay để blacklist máy mà để một thời gian sau đó:

- Kiểm tra số imei của điện thoại bằng cách bấm gọi *# 06 # chờ máy hiện lên số imei cho bạn

- Truy cập vào trang http://www.iphoneosunlock.com/ rồi điền số imei và mode điện thoại đó vào;

- Tìm mục iphone blacklist check để kiểm tra:

Unlock iphone bị blacklist liệu có thể thực hiện?

Unlock iphone bị blacklist liệu có thể thực hiện?

Làm theo hướng dẫn trên để kiểm tra

2 Unlock iphone bị blacklist

Đối với những chiếc điện thoại iphone bị blacklist thì việc unlock để máy có thể hoạt động được là có thể làm được. Tuy nhiên việc thực hiện sẽ khó khăn hơn và chi phí để thực hiện sẽ tốn hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại iphone clean và sau khi unlock sẽ hoạt động được bình thường sử dụng được tất cả các nhà mạng khác như bản quốc tế trừ nhà mạng đã báo blacklisted.

Hiện nay để unlock điện thoại bằng code được mua trực tiếp từ nhà mạng với iphone bị black list sẽ tốn khoảng 3.500.000đ bao gồm chi phí mua code của nhà mạng đó và tùy giá của từng nhà mạng nhưng cũng có thể là không mua được đối với 1 số nhà mạng;

Bạn cũng có thể sử dụng sim ghép với chi phí từ 200-300k để  Bảng giá unlock iphone  bị blacklist. Việc sử dụng sim ghép được nhiều người lựa chọn hơn bởi hiện nay với các dòng sim ghép uy tín như  sim ghép heicard, r-sim đã unlock gần như thành công trên tất cả các dòng điện thoại iphone cho chất lượng như iphone bản quốc tế sau khi fix lỗi và giá thành mềm hơn nhiều với việc mua code từ nhà mạng.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây các bạn sẽ cân nhắc cẩn thận hơn trước khi mua máy tránh mua phải điện thoại bị blacklist và nếu mua phải thì cũng không quá lúng túng để unlock và sử dụng được.

Bài viết liên quan