Cách fix lỗi iPhone bị mất Baseband đơn giản nhất

 

Hiện tượng iPhone bị mất Baseband

Baseband là một phần mềm không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng với bất kì một chiếc điện thoại nào và iPhone cũng vậy. Chính vì thế mà khi iPhone mất Baseband thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như làm thế nào để khắc phục nó để cho iPhone hoạt động tốt hơn.


Với hầu hết người dùng iPhone thì có lẽ khái niệm này vẫn còn xa lạ nhưng đối với ai dùng iPhone Lock thì có thể bạn đã nghe đâu đó cụm từ Baseband rồi bởi việc bẻ khóa iPhone Lock sẽ liên quan trực tiếp tới Baseband. Baseband là một phần mềm giúp điều khiển hoạt động liên lạc của iPhone qua sóng điện từ, nó giúp cho iPhone có thể nhận được Sim mà bạn đưa vào máy. Do đó, khi iPhone bị mất Baseband sẽ đồng nghĩa với việc iPhone của bạn không nhận sim hoặc không thể tìm kiếm được sóng mặc dù tất cả các chức năng như Bluetooth, Wifi đều hoạt động bình thường và khi Baseband mất thì đồng thời IMEI của iPhone cũng sẽ mất.

Khi iPhone có tất cả các biểu hiện của việc mất Baseband thì bạn cần kiểm tra lại bằng cách vào Cài đặt ---> Cài đặt chung ---> Giới thiệu. Tại mục Vi C.trinh Modem sẽ thấy xuất hiện 6 chứ số được ngăn với nhau bởi dấu chấm đôi một - đó chính là Baseband của  máy. Và khi iPhone không xuất hiện mục này cũng như chuỗi số này thì chắc chắn Baseband của máy đã bị mất.

 

Cách fix lỗi iPhone bị mất Baseband đơn giản nhất

Kiểm tra Baseband của máy

 

iPhone có thể mất Baseband do xuất hiện một lỗi nào đó trên Main và bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó mà không cần tới một bên thứ 3 nào cả. Để khắc phục lỗi mất Baseband, bạn làm theo các cách sau:

- Cách 1: Vào Cài đặt ---> Cài đặt chung ---> chọn Reset ---> Chọn Reset Network Setting để cài đặt lại mạng. Lúc  này, iPhone sẽ tự động khởi động lại máy và nếu như lúc này iPhone vẫn chưa có sóng thì hãy vuốt màn hình từ dưới lên và bật tắt chế độ máy bay và đợi iPhone load mạng. Nếu như vẫn không khắc phục được hãy thực hiện cách thứ 2

 

Cách fix lỗi iPhone bị mất Baseband đơn giản nhất

Chọn Reset Network Setting để cài đặt lại mạng

 

- Cách 2: Đây là cách mà có thể nói là tất cả các lỗi liên quan đến phần mềm đều sử dụng đó là đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại máy. Nếu có thể, hãy Update cho iPhone của mình bản Firmware mới hơn nhưng hãy nhớ ưu SHSH bản firmware đang dùng lại để tránh việc không thích bản Firmware mới. Đây là cách mà đã có rất nhiều  người dùng iPhone mắc lỗi mất Baseband sử dụng và thành công.

Trên đây là lỗi iPhone bị mất Baseband và cách khắc phục. Ngay khi iPhone của bạn có những biểu hiện bị mất Baseband, hãy kiểm tra và áp áp dụng những cách trên nếu như iPhone của bạn gặp tình trạng tương tự nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan