Hướng dẫn kiểm tra thiết bị Android đã Root chưa bằng ứng dụng Root Checker

 

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị Android đã Root chưa bằng ứng dụng Root Checker ?

Khi sử dụng thiết bị Android thì bạn thường sử dụng với quyền user. Nhưng sau khi máy của bạn được root thì bạn sẽ được sử dụng với quyền là admin. Với quyền sử dụng này thì bạn có thể can thiệp vào file của hệ thống, hay chỉnh sửa file ở trong system,… Và cũng có rất nhiều ứng dụng khi bạn cài đặt cần phải root thiết bị. Nếu bạn muốn biết thiết bị của mình đã được Root chưa và việc Root có được thành công hay không thì bạn hãy sử dụng ứng dụng Root Checker.

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị Android đã Root chưa bằng ứng dụng Root Checker

Root Checker được coi là ứng dụng để giúp người dùng kiểm tra quyền truy cập root của thiết bị Android, hay là kiểm tra xem thiết bị của bạn đã được Root hay chưa. Bài viết dưới đây của Truesmart sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng Root Checker  để kiểm tra thiết bị Android của bạn đã được Root hay chưa.

Các thao tác kiểm tra thiết bị android đã được Root hay chưa.

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Root Checker về thiết bị của bạn.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong thì bạn hãy khởi chạy ứng dụng này trên thiết bị của mình. Khi đó Root Checker sẽ thông báo tới bạn rằng đây là ứng dụng kiểm tra root trên thiết bị Android, đây cũng không phải là công cụ cài đặt root ở trên thiết bị. Và bạn hãy nhấn chọn Đồng ý. Rồi tiếp theo sẽ xuất hiện thông báo giới thiệu về Root Checker, thì bạn cũng nhấn OK để có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy Root Checker ngay lập tức để có thể  kiểm tra thiết bị cũng như kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android mà bạn đang sử dụng. Thông tin mà bạn kiểm tra sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Và để có thể kiểm tra quyền truy cập root ở trên thiết bị Android. Thì bạn hãy vào tab Kiểm tra Root sau đó bạn hãy nhấp vào Kiểm tra Root ( là Verify root) ở ngay bên dưới màn hình.

Bước 4: Sau khi bạn đã kiểm tra Root thì ứng dụng này sẽ thông báo là máy của bạn đã được root hay chưa.

Nếu máy bạn hiện nên thông báo với màu chữ màu đỏ là Rất tiếc! Thì có nghĩa là máy của bạn chưa được root hay là quá trình root của bạn bị lỗi, chua được hoàn thành.

Nếu như máy bạn hiện nên thông báo với dòng chữ màu xanh: Xin chúc mừng!...thì chúng tỏ máy của bạn đã được root thành công.

Với vài thao tác đơn giản như trên của ứng dụng Root Cherker là bạn đã kiểm tra được xem thiết bị của mình đã được root hay chưa. Điều này sẽ giúp cho bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan
0