Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster.

 

Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster.

Đa số khi bạn muốn xóa một dữ liệu nào đó trên thiết bị Android thì sẽ không thể lấy lại được nữa. Rất nhiều trường hợp bạn lỡ tay xóa mất một dữ liệu file vô cùng quan trọng nào đó thì sẽ không thể lấy lại được nữa. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tạo một thùng rác cho thiết bị Android của mình nhé.

Ứng dụng Dumpster dành riêng cho những thiết bị Android, sẽ giúp cho bạn có thể tìm lại những file đã mất ở trong thùng rác. Tính năng này cũng khá là tương tự với tính năng Recycle Bin ở trên máy tính là mọi thứ sau khi xóa sẽ ở trong thùng rác. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng là không lấy lại được dữ liệu cần thiết nữa. Bạn có thể khôi phục chúng trong thùng rác Dumpster. Bài viết dưới đây của Truesmart sẽ hướng dẫn bạn ạo thùng rác bằng ứng dụng Dumpster.

Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster

Các thao tác tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster.

Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Dumpster về thiết bị Android của mình trước đã.

Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster bước 1

Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt này, thì bạn hãy khởi động ứng dụng này lên. Ở giao diện đầu tiên khi bạn khởi chạy, thì bạn hãy nhấn chọn Show me how. Lúc này ứng dụng Dumpster sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn những tính năng của ứng dụng này qua từng trang. Và ở trang cuối cùng, thì bạn hãy nhấn chọn dấu tích để có thể chuyển tới giao diện chính của ứng dụng Dumpster. 

Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster bước 2

Bước 3: Vì đây là lần đầu bạn sử dụng cho nên trong Dumpster sẽ không có một dữ liệu file nào. Lúc này bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở phía trên cùng, bên trái của màn hình. Trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện lên danh sách tùy chọn, tiếp theo bạn hãy chọn Settings để có thể thay đổi các thiết lập của ứng dụng này.

Bước 4: Trên giao diện của Settings, thì bạn sẽ thấy có nhiều hơn một mục thiết lập. Nếu bạn chọn vào mục có biểu tượng $ thì bạn sẽ phải mất tiền khi kích hoạt .

Trong giao diện sẽ có hai tùy chọn quan trọng đó là Protect Settings và tùy chọn Auto Clean giúp cho người dùng có thể thiết lập bảo mật hay là xóa tự động cho ứng dụng của mình.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn vào Protect Settings. Tại trang này, thì ứng dụng sẽ cung cấp cho chúng ta những danh sách của các loại dữ liệu rác khác nhau như: hình ảnh, văn bản, âm thanh… để cho chúng ta tùy chọn lựa. Nếu như bạn muốn lưu lại loại dữ liệu nào thì bạn hãy nhấn chọn mục đó rồi bật ON lên, nếu như bạn không muốn lưu lại thì bạn hãy nhấn nút Off. Tốt nhất thì bạn hãy chọn lưu lại tất cả các file rác. Khi lên phiên bản mới tính năng Protect Apps Updates sẽ giúp bạn thường xuyên cập nhất các công tác bảo vệ cho ứng dụng nếu như bạn bật nó ở chế độ ON.

Bước 6: Tiếp theo thì bạn hãy trở lại giao diện Settings và sau đó chọn mục Auto Clean. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện thêm nhiều chọn lựa khác nhau như:

- Off: là không bao giờ xóa dữ liệu đi.

- 1 Week: là tính năng tự động xóa dữ liệu đi sau một tuần.

- 1 Months: là tự động xóa dữ liệu đi sau một tháng.

- 3 Months: là tự động xóa dữ liệu đi sau 3 tháng.

Hướng dẫn tạo thùng rác cho điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpster bước 6

Bạn nên chọn thời gian xóa tự động một cách hợp lý để thiết lập cho ứng dụng.  

Bước 7: Để thực hiện cơ chế làm việc của ứng dụng Dumpste, thì bạn hãy một hình ảnh hay một dữ liệu nào đó trong máy. Sau đó bạn hãy mở ứng dụng Dumpste lên thì toàn bộ dữ liệu mà bạn vừa xóa sẽ được chuyển qua ứng dụng này, Và nó cũng sẽ được sắp xếp theo các mục chủ đề khác nhau. Việc này giúp người dùng thuận lợi để quản lý cũng như khi tìm kiếm lại dữ liệu.

Khi mà bạn nhấn chọn vào bất cứ một dữ liệu nào ở trong Dumpster, thì màn hình sẽ xuất hiện 3 tùy chọn ở bên dưới bao gồm: Restore ( là Khôi phục lại dữ liệu), Delete (xóa dữ liệu khỏi Dumpster) và Share ( là chia sẻ file này lên mạng xã hội). Nếu như bạn muốn khôi phục lại thì bạn chỉ cần chọn Restore là có thể lấy lại dữ liệu từ Dumpster.

Trên đây là một số thao tác tạo một thùng rác trên điện thoại Android bằng ứng dụng Dumpseter. Với ứng dụng này bạn sẽ khôi phục lại file dữ liệu khi cần thiết. Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt nhất!

Bài viết liên quan