Những tính năng thú vị trên Android Nougat

 

Những tính năng thú vị trên Android Nougat.

Android 7.0 Nougat mới được Google phát hành có rất nhiều tính năng thú vị mới mà người dùng nên biết. Bài viết dưới đây của Truesmart sẽ giới thiệu cho bạn một số tính năng thú vị trên Android Nougat.

Những tính năng thú vị trên Android Nougat

1. Tính năng màn hình đa nhiệm.

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Android. Tính năng này có khả năng chia đôi màn hình ra để làm được nhiều việc hơn cũng một lúc. Và đây cũng là tính năng nổi bật được tích hợp trên phiên bản mới của Android là Android Nougat. Với tính năng này người dùng có thể sử dụng 2 ứng dụng một lúc ở trên màn hình đa nhiệm.

Để sử dụng tính năng này thì bạn hãy chọn nút Overview và sau đó bạn hãy kéo ứng dụng mà bạn muốn sử dụng vào góc trên cùng của màn hình, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng nữa thì bạn kéo ứng dụng đó ở bên dưới ứng dụng đầu tiên để hai ứng dụng này có thể chạy cùng một. Bạn cũng có thể thay đôi kích thước to, nhỏ của các cửa sổ ứng dụng.

2. Emoji mới.

Những tính năng thú vị trên Android Nougat bước 2

Phiên bản Android Nougat mới được bổ sung thêm 72 emoji vào Unicode. Các emoji mới này có nhiều biểu tượng cảm xúc hơn, trong đó bao gồm bacon, selfi và avocado, hay còn có hỗ trợ các biến thể về màu da. Ngoài ra thì các emoji mới này còn có rất nhiều emoji đã được thiết kế lại.

3. Tính năng tùy chỉnh Quick Settings

Những tính năng thú vị trên Android Nougat bước 3

Trên phiên bản Android Nougat, thì bạn cũng có thể tùy chỉnh Quick Settings để thiết lập các cài đặt nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể kéo các thiết lập để có thể sắp xếp lại vị trí hoặc là bạn cũng có thể thêm các thiết lập mới như chẳng hạn bạn có thể mở chế độ tiết kiệm dữ liệu, hay chế độ thay đổi màu sắc.

4. Bạn có thể trả lời các thông báo.

Với tính năng này thì bạn có thể trả lời trực tiếp từ các thông báo mà bạn không cần phải mở từng ứng dụng như trước nữa. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng này để trả lời email, hay text và các thông báo từ những ứng dụng khác.

5. Tính năng Quick Switch.

Tính năng Quick Switch là một trong số các tính năng đa nhiệm mới. Tính năng này có thể giúp cho người dùng chuyển đổi 2 ứng dụng gần nhất một cách dễ dàng. Để sử dụng tính năng này chuyển đổi 2 ứng dụng thì bạn hãy nhấn 2 lần vào nút Overview là bạn đã chuyển đổi được 2 ứng dụng mà bạn chọn.

6. Tính năng Data Saver.

Phiên bản Android Nougat cũng đã được tích hợp thêm một chế độ mới đó là Data Saver. Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể giảm dữ liệu của ứng dụng mà bạn đang sử dụng ở trên nền background. Đồng thời thì bạn cũng có thể thêm tùy chọn này vào trong Notifications shade. Việc này giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi tùy chọn ở trên Quick Settings.

7. Tính năng chặn cuộc gọi.

Những tính năng thú vị trên Android Nougat bước 7

Chặn cuộc gọi ở trên phiên bản Android Nougat đã được cải thiện hơn những phiên bản Android trước. Sô điện thoại mà bạn muốn chặn sẽ được chặn trên các services mà bạn và người đó đang sử dụng.  Bạn có thể chặn cả tin nhắn SMS và chặn các cuộc gọi đến.

8. Tính năng Picture-in-Picture (tính năng này dành cho Android TV).

Những tính năng thú vị trên Android Nougat bước 8

Tính năng này cũng tương tự như chế độ phân chia màn hình (tính năng split-screen mode). Tính năng này cũng được Google tích hợp thêm tính năng picture-in-picture, để có thể hỗ trợ cho các thiết bị Android TV. Vì vậy mà bạn cũng có thể duyệt các ứng dụng ở trong quá trình đang phát video. Bạn muốn ghi video mà bạn đang xem vào góc trên cùng ở bên phải của màn hình thì bạn hãy chọn biểu tượng picture-in-picture. Và đồng thời bạn cũng có thể duyệt các ứng dụng khác trong lúc bạn đang xem video đó. Sau đó bạn hãy nhấn và giữ nút Home để có thể chuyển đổi về video gốc hoặc là chuyển đổi về một ứng dụng khác mà bạn sử dụng gần đây.

Bài viết liên quan