Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat

 

Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat.

Đối với các ứng dụng giảm độ sáng màn hình để bảo vệ mắt người dùng, thì trên máy tính có ứng dụng F.Lux, trên các thiết bị iOS thì có tính năng Night Shift. Hiện nay, trên các thiết bị android 7.0 Nougat, cũng đã được Google tích hợn thêm chế độ Night Mode, chế độ này giúp cho người dùng cảm thấy dịu mắt hơn khi sử dụng các thiết bị điện thoại android vào đêm. Hiện nay tính năng này đang được để ẩn. Vì vậy nếu như bạn muốn sử dụng thì bài viết dưới đây của trung tâm sửa chữa điện thoại Truesmart sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat.

Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat

Các thao tác để bật chế độ Night Mode ẩn ở trên Android Nougat:

Để bật chế độ Night Mode ẩn ở trên Android Nougat, thì bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là kích hoạt chế độ System UI Tuner ở trên thiết bị Android Nougat của bạn. Nếu như thiết bị của bạn đã được kích hoạt chế độ System UI Tuner rồi, thì lúc này bạn có thể bỏ bước này đi.

- Để có thể kích hoạt chế độ System UI Tuner, thì bạn hãy thực hiện như sau: Bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới trong 2 lần để có thể mở Menu Quick Settings.

- Tại Menu Quick Settings thì bạn hãy nhấn và giữ vào biểu tượng có hình răng cưa (hay còn là biểu tượng cài đặt) tầm khoảng vài giây rồi bạn hãy thả tay ra. Sauk hi thả tay ra thì màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng hình cờ lê ở bên cạnh biểu tượng có hình răng cưa. Điều này có thể xác nhận rằng UI Tuner của bạn đã được kích hoạt rồi.

Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat bước 1

Bước 2: Khi UI Tuner của thiết bị đã được kích hoạt, thì nhiệm vụ tiếp theo là bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Night Mode Enabler ở trên ứng dụng Google Play Store.

- Sau khi bạn đã tải xong ứng dụng này rồi, thì bạn hãy tiến hành mở ứng dụng này lên và sau đó hãy nhấn chọn nút Enable Night Mode.

- Tiếp theo thì ứng dụng này sẽ tự động mở một Menu mới cùng với menu System UI Tuner và đồng thời màn hình cũng sẽ hiển thị lên một thông báo. Và lúc này bạn chỉ cần đóng thông báo lại.

Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat bước 2

Bước 3: Trước khi bạn thêm toggle, thì bạn hãy mở Night Mode lên để có thể xem mọi thứ về chế độ Night Mode này. Ssu đó bạn hãy nhấn chọn vào nút ON ở góc trên cùng phía bên trái. Và lúc này thì màn hình thiết bị sẽ lập tức chuyển sang màu vàng.

Để sử dụng chế độ Night Mode này một cách hiệu quả hơn, thì bạn cũng có thể chuyển đổi trạng thái Turn on automatically sang chế độ ON hoặc là OFF.

Hướng dẫn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat bước 3

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng chế độ Night Mode để thiết lập cho độ sáng của màn hình. Lúc này bạn chỉ cần chuyển đổi chế độ tùy chọn Adjust brightness là được.

Nếu như lúc này bạn muốn thêm nút toggle (là chuyển đổi) chế độ Night Mode vào Menu Quick Settings, thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trên và sau đó kéo toggle Night Mode vào đó là được.

Trên đây là một số bước đơn giản giúp bạn bật chế độ Night Mode ở trên Android Nougat thành công. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!

Bài viết liên quan