Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

 

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

Gần đây, Google cũng đã vừa cập nhật thêm một số tính năng thú vị mới cho ứng dụng Google Drive ở trên thiết bị iOS. Trong đó, có bao gồm các tính năng như tự động sao lưu danh bạ, hay xem lịch, ảnh và còn có khả năng lưu trữ dữ liệu ở trên dịch vụ đám mây nữa. Bằng những tính năng mới này, thì khi người dùng mua điện thoại Pixel của hãng Google hay là của các dòng điện thoại Android khác. Thì tất cả những dữ liệu mà họ cần sẽ được nằm chờ sẵn ở trong ứng dụng của Google này. Đồng thời người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển tất cả những dữ liệu từ thiết bị Android sang thiết bị iPhone.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android

Các thao tác thực hiện chuyển dữ liệu từ thiết bị iPhone sang Android trên Google Drive:

Người dùng có thể tìm thấy tất cả những tính năng mới của Google tại mục Backup ở bên trong phần menu Settings.

Bước 1: Bạn hãy mở Google Drive cho iOS lên và sau đó nhấn vào biểu tượng có hình 3 gạch ngang nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Rồi chọn tiếp Settings ( hay là Cài đặt).

Bước 2: Khi giao diện màn hình Settings (là Cài đặt) xuất hiện, thì bạn hãy nhấn vào Backup (là Sao lưu). Tại trang này thì bạn có thể sao lưu tất cả danh bạ, hay sự kiện, ảnh và video dễ dàng nhất bằng cách bạn chỉ cần nhấn vào nút Start Backup (là Bắt đầu sao lưu).

Bước 3: Sau khi bạn ấn bắt đầu sao lưu thì Google Drive sẽ lần lượt yêu cầu các quyền truy cập như danh bạ, hay sự kiện và ảnh của bạn. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút OK là quá trình sao lưu dữ liệu này sẽ bắt đầu diễn ra.

Bước 4: Một quá trình sao lưu sẽ xảy ra nhanh hay là chậm còn phải tùy thuộc vào số lượng dữ liệu mà bạn cần sao lưu. Nếu như có quá nhiều dữ liệu thì bạn phải mất rất nhiều giờ để có thể hoàn tất quá trình sao lưu này. Nên máy của bạn cần phải sạc đầy pin và đồng thời phải kết nối Wifi để có thể tránh lãng phí những lưu lượng dữ liệu ở trên di động của bạn.

Lưu ý: Trong suốt quá trình sao lưu dữ liệu từ iPhone sang Android thì bạn không được tắt ứng dụng Google Drive đi. Mà trong quá trình nay bạn phải để ở chế độ mở và phải thường trực trên màn hình của máy.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan