Cách kiểm tra iPhone hư Camera chụp ảnh hay không

 

Hướng dẫn kiểm tra iPhone hư Camera

Là một chiếc điện thoại Smartphone cao cấp nhưng đôi khi iPhone vẫn không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, trong đó lỗi hư Camera là khá phổ biến. Vậy  làm thế nào để có thể biết cách kiểm tra iPhone hư Camera?


Việc chụp ảnh bằng điện thoại giờ đây là điều vô cùng cần thiết bởi trong thời buổi công nghệ như hiện nay thì chụp ảnh đã trở thành việc không thể thiếu trong mỗi buổi đi chơi cùng bạn bè hay chỉ là ghi lại nhanh một khoảnh khắc nào trong cuộc sống. Nhờ sở hữu Camera nhỏ gọn cùng kho ứng dụng chỉnh sửa ảnh phong phú và chia sẻ trực tuyến nên việc chụp ảnh qua điện thoại ngày càng được chú trọng hơn do đó mà các hãng di động ngày càng quan tâm tới việc phát triển Camera trên di động của mình. Mặc dù không sở hữu Camera có độ phân giải khủng như những đối thủ cùng phân cấp nhưng những hình ảnh chụp bằng iPhone luôn cho chất lượng chân thực nhất, ăn đứt những đối thủ có máy ảnh khủng hơn. Chính vì thế mà Camera trên iPhone vẫn rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên đôi lúc Camera trên iPhone lại gặp một vài rắc rối và có nguy cơ bị hư khiến người dùng vô cùng hoang mang. Do vậy, bạn cần kiểm tra Camera ngay để phát hiện lỗi và xét xem nó có bị hư không để thay thế kịp thời. Với lỗi này bạn có thể kiểm tra bằng một vài cách sau:

- Đầu tiên, điều bạn cần làm là kiểm tra xem Camera iPhone có bị che bởi miếng dán nào không, nếu có hãy gỡ bỏ chúng.

- Bước thứ 2: Hãy khởi động ứng dụng Camera lên. Nếu như bạn không thể mở được ứng dụng này hoặc mở được nhưng chỉ toàn màu đen thì có thể Camera đã bị hư

- Hãy thử lại Camera bằng cách mở Camera thông qua ứng dụng Skype xem Camera có hoạt động không. Nếu Camera vẫn hoạt động bình thường thì có thể do một lỗi phần mềm nào đó khiến cho phần mềm Camera mặc định tạm thời không thể khởi động được. Nhưng ngược lại, có thể Camera của máy đã bị hư.

 

Cách kiểm tra iPhone hư Camera chụp ảnh hay không

Khởi động Camera trên Skype

 

- Cuối cùng, sau khi thực hiện những cách trên mà vẫn Camera vẫn không hoạt động thì hãy đưa iPhone của bạn về chế độ DFU và Restore lại máy. Bởi nếu như không thể khởi động Camera do lỗi phần mềm thì cách này có thể giúp Camera hoạt động trở lại. Nhưng ngược lại, nếu như bạn vẫn không thể mở Camera mặc dù đã Restore iPhone thì chắc chắc iPhone đã bị hư Camera.

Lúc này, điều bạn cần làm đó là đem iPhone ra các trung tâm bảo hàng có uy tín để tiến hành thay Camera iPhone của mình.

 

Cách kiểm tra iPhone hư Camera chụp ảnh hay không

Thay camera mới cho iPhone

 

Tại Hà Nội, bạn có thể mang qua Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra cũng như thay camera iPhone với quy trinhg chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là một vài cách kiểm tra iPhone hư Camera. Hãy thực hiện ngay khi iPhone của bạn có dấu hiệu hư Camera để sửa chữa iphone  kịp thời.

Bài viết liên quan