Hướng dẫn cách tắt sao lưu trên iCloud nhanh chóng

 

Hướng dẫn cách tắt sao lưu trên iCloud nhanh chóng

Việc hết bộ nhớ để lưu trữ khiến người dùng phải suy nghĩ phải xóa bớt các thông tin, hình ảnh trong iCloud để có nhiều không gian lưu trữ cho những thông tin, dữ liệu quan trọng hơn.

Việc Apple trang bị tiện ích “ đám mây” iCloud với dung lượng 5GB miễn phí hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu một cách tiện ích hơn. Con số này không phải quá lớn để lưu trữ kho ảnh hay tài liệu đa dạng sau một quá trình sử dụng của người dùng. Vì vậy, để tiết kiệm không gian lưu trữ hơn thì người dùng hãy tắt sao lưu trên iCloud không cần thiết để bạn có nhiều không gian lưu trữ hơn.

 

Tắt sao lưu dữ liệu trên iCloud

 

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Settings/Cài đặt sau đó ấn chọn mục General tiếp theo bạn chọn mục Usage. Bên cạnh đó thì bạn có thể dùng cách thứ hai: Bạn vào mục Setting/Cài đặt sau đó bạn ấn chọn iCloud rồi chọn Storage & Backup

 

Tắt sao lưu dữ liệu trên iCloud

 

Bước 2: Sau đó, bạn ấn chọn mục Manage Storage

Bước 3: Lúc này, các bạn sẽ thấy những thiết bị có chung một tài khoản iCloud (Apple ID). Ấn chọn thiết bị của bạn, bạn sẽ nhìn thấy các nội dung, ứng dụng cũng như dung lượng của chúng được sao lưu trên iCloud.

 

Tắt sao lưu dữ liệu trên iCloud

 

Bước 4: Tiếp theo ở mục Backup Option, bạn chuyển từ tùy chọn ON sang OFFLúc này những ứng dụng không cần thiết ví dụ như từ điển, các tạp chí, game… Đây là những ứng dụng tốn nhiều không gian lưu trữ khi bạn xóa bỏ bản sao lưu thì bạn có thể dễ dàng tải lại được.

Nếu bạn không muốn sao lưu dữ liệu trên iCloud thì bạn có thể chuyển tùy chọn từ ON sang OFF để thực hiện.

 

Tắt sao lưu dữ liệu trên iCloud

 

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tắt sao lưu dữ liệu trên iCloud một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Hi vọng bài viết từ hệ thống Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan