Hướng dẫn sửa iPhone hư nút nguồn chi tiết nhất

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư nút nguồn

Với bất kỳ một chiếc điện thoại nào thì việc mắc lỗi đều là việc không tránh khỏi và iPhone cũng vậy. Hiện tượng iPhone hư nút nguồn đã không còn xa lạ gì với những tín đồ trung thành với dòng điện thoại này. Tuy nhiên sửa iPhone hư nút nguồn như thế nào thì không phải ai cũng biết.


Là một chiếc điện thoại sử dụng màn hình cảm ứng và đa số các thao tác máy đều sử dụng qua màn hình nhưng đồng thời iPhone cũng được trang bị một vài phím cứng chuyên dụng, trong đó nút nguồn là phím cứng được sử dụng nhiều nhất và thường xuyên nhất. Bạn có thể sử dụng nút nguồn để mở, khóa màn hình iPhone; tắt nguồn; Reset và Reboot; chụp ảnh màn hình hay đưa iPhone về DFU để Restore,...Chính vì thế mà việc nút nguồn bị hư là không thể tránh khỏi.

Hư nút nguồn iPhone xảy ra do nhiều nguyên nhân như bụi bẩn, rơi vỡ. rớt nước hay thậm chí là cách sử dụng không đúng lâu ngày cũng khiến cho phím cứng này bị hư. Trong tình huống này bạn chỉ có thể khắc phục nó bằng cách thay nút nguồn mới. Vậy cách sửa nút nguồn cũng như thay nút nguồn mới cho iPhone như thế nào  http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/sua-chua-iphone/ ?

Hướng dẫn sửa iPhone hư nút nguồn chi tiết nhất

Nút nguồn và cáp nguồn iPhone 5

 

- Bước 1: Tắt nguồn

Do iPhone đã bị hư nút nguồn nên bạn không thể tắt nguồn bằng cách thông thường được mà phải tắt bằng phím trợ năng. Chọn nút Home ảo ---> chọn biểu tượng iPhone ---> nhấn giữ biểu tượng chiếc khóa ---> và gạt sang bên phải để tắt nguồn

- Bước 2: Tháo bỏ màn hình

Dùng vít tháo 2 con ốc ở phần đuôi sạc. Dùng máy sấy sấy lên các cạnh màn hình để cho lớp keo bên dưới mềm ra, sau đó dùng dụng cụ mở màn hình để tách màn hình, lưu ý rằng phải tách màn hình từ dưới lên. Do màn hình được gắn với Main bằng các Socket màn hình nên bạn cần tách các Socket trước khi tách màn hình ra khỏi thân máy.

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư nút nguồn chi tiết nhất

Tháo Socket màn hình

 

- Bước 3: Tháo Pin

Tháo các con ốc cố định Socket Pin và nậy Socket Pin. Sau đó dùng dụng cụ nậy vỏ để tháo Pin

- Bước 4: Tháo Main

Tháo các con ốc cố định Main, ăng ten sóng ra khỏi Main để lấy Main khỏi thân máy

- Bước 5: Tháo nút nguồn

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư nút nguồn chi tiết nhất

Tháo con ốc cố định Volumm

 

Do dây nguồn chứa cả chức năng của phím Volumm và phím gạt rung nên bạn phải tháo tất cả các con ốc cố định nút Volumm, cục rung và cả cố định nguồn. Sau đó, dùng nhíp lột từ từ dây nguồn và nút nguồn ra khỏi thân máy

- Bước 6: Hoàn thiện

Lấy dây nguồn mới có sẵn nút nguồn mới lắp vào máy và cố định các bộ phận còn lại lần lượt về vị trí cũ và hoàn thành việc thay nút nguồn mới.

Mặc dù bạn có thể tự thay thế tại nhà nhưng việc thay thế những linh kiện này đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao. Chính vì thế khi nút nguồn iPhone bị hư thì tốt hơn hết, hãy mang iPhone của mình ra các trung tâm có uy tín để thay thế.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone của mình ra Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay  thế nút nguồn cho iPhone của mình.

Trên đây là cách sửa iPhone hư nút nguồn. Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi còn có các dịch vụ khác >>>>> Nhận  thay mặt kính iphone chính hãng, sửa chữa và thay thế các dòng ipad chính hãng

Bài viết liên quan