Hướng dẫn kiểm tra phần cứng iPhone nhanh chóng

 

Hướng dẫn kiểm tra phần cứng iPhone nhanh chóng​

Để có thể biết được những thông tin về bộ nhớ, imei hay số seri…thì tất cả sẽ được giải đáp nếu bạn kiểm tra phần cứng iPhone. Từ những thông tin đó tạo tiền đề cho công việc kiểm tra, xác định nguồn gốc của thiết bị sau này.

Tình trạng lừa đảo, hàng hóa kém chất lượng trên thị trường công nghệ hiện nay khiến người dùng vô cùng hoang mang khi có nhu cầu sở hữu thiết bị di động. Bởi vậy, để hạn chế được tối đa vấn đề trên thì người dùng nên kiểm tra kĩ càng iPhone trước khi mua.

 


Kiểm tra phần cứng iPhone

 

Vậy hãy cùng hệ thống Truesmart đi tìm hiểu cách kiểm tra phần cứng iPhone để có thể xác định được nguồn gốc của thiết bị một cách chính xác nhất.
 

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA PHẦN CỨNG IPHONE IPAD

Xem cấu hình cơ bản

Đầu tiên, từ thiết bị của mình, các bạn hãy truy cập mục Cài đặt/Settings sau đó bạn ấn chọn mục Cài đặt chung tiếp theo bạn vào mục Giới thiệu. Tại đây, các bạn sẽ thấy một số thông tin cơ bản như: mạng (địa chỉ nhà mạng bạn đang sử dụng), dung lượng bộ nhớ thiết bị  (mặc dù iPhone có phiên bản16Gb, 32Gb, 64Gb nhưng do tính chất linh kiện, con số này sẽ giảm bớt. Ví dụ bản 16Gb sẽ là 12 Gb),độ khả dụng của thiết bị (là dung lượng còn lại mà bạn có thể cài đặt ứng dụng), phiên bản hệ điều hành (iOS hiện tại), nhà cung cấp hay kiểu máy... đây cũng là cách xem thông tin iPhone mà các bạn vẫn thường thực hiện.Kiểm tra phần cứng iPhone

 

Bên cạnh đó, các bạn hãy kiểm tra Serial (phân biệt giữa các máy) hay thông số ICCID (thông số sim), vi c.trình Modem... Để có thể kiểm tra thông tin về IMEI, các bạn có thể kiểm tra qua bằng cách ấn số *#06# trên bàn phím để check imei iPhone của mình.
 

Kiểm tra phần cứng iPhone

 

So sánh thông tin

Bạn nên so sánh thông tin thiết bị với thông tin vỏ hộp, trên thân máy. Bên cạnh đó, các bạn hãy truy cập vào Website của Apple, điền vào mã imei hoặc seri để kiểm tra về nguồn gốc thiết bị một lần nữa.Kiểm tra phần cứng iPhone

 

Truesmart vừa hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phần cứng iPhone để có thể xác định nguồn gốc xuất xứ của thiết bị một cách chính xác.

Hi vọng Truesmart đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan